Ngày 15-6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về việc tổ chức Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững (DLBV). Sự kiện này sẽ diễn ra ngày 19-6 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, nhằm đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của APEC, đồng thời hưởng ứng Năm quốc tế về DLBV vì sự phát triển của Liên hợp quốc.

Thong tin ve Doi thoai Chinh sach cao cap ve du lich ben vung - Anh 1

Đối thoại do Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, các tổ chức quốc tế uy tín như Tổ chức Du lịch thế giới, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế…

Dự kiến, các nhà lãnh đạo du lịch APEC sẽ thông qua Tuyên bố về phát triển DLBV với những khuyến nghị, định hướng cụ thể như: Lồng ghép các nguyên tắc của DLBV trong tất cả các hoạt động du lịch, lữ hành; thúc đẩy quan hệ đối tác công -tư; khuyến khích nhu cầu tiêu dùng và sản xuất bền vững; đo lường và giám sát sự thành công của các hành động thúc đẩy DLBV; tận dụng những công nghệ mới để phát triển du lịch thông minh; xây dựng khuôn khổ hợp tác thống nhất cho hành động chung trong APEC.