Sáng 19/1, Sở GTVT TP.HCM cùng chủ đầu tư dự án Khu quản lý giao thông đô thị số 3 tổ chức thông xe 1 nhánh cầu thuộc dự án cầu vượt thép dạng chữ Y tại ngã 6 Gò Vấp.

Theo đó, 1 nhánh cầu vượt thép được đưa vào sử dụng sau hơn 4 tháng thi công, theo hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm (dài 240,7m, rộng 6m), trong đó phần cầu trên đường Nguyễn Oanh rộng 11,5m. Ngoài ra còn có các tuyến đường ra vào và mở rộng lòng đường ở hai bên hông cầu vượt, các đảo phân làn, hệ thống biển báo, chiếu sáng…

Thong xe cau vuot nga 6 Go Vap - Anh 1

Lễ thông xe cầu vượt ngã 6 Gò Vấp - Ảnh: VOV

Được biết, dự án được khởi công từ tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư là 405,7 tỷ đồng, đây là một phần của công trình xây dựng cầu vượt bằng thép dạng chữ Y. Riêng nhánh 2 hướng từ đường Phạm Ngũ Lão về Nguyễn Oanh (dài 280,7m và rộng 6m) sẽ được thi công ngay sau khi hoàn thành giải tỏa đường Phạm Ngũ Lão rộng 20m (kể cả vỉa hè).

Cũng trong sáng cùng ngày, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 đã tổ chức khởi công dự án nút giao thông An Sương nối quận 12 với huyện Hóc Môn. Công trình gồm một hầm cho các loại xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22 và một hầm cho xe lưu thông chiều ngược lại. Mỗi hầm rộng 9-9,5m cho 2 làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng lưu thông với vận tốc 50km/h. Hầm được thiết kế có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7. Tổng kinh phí đầu tư 514 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 20 tháng thi công.

Lê Khoa