(Chinhphu.vn) - Sáng 19/1, tại Can Lộc, Hà Tĩnh, Bộ GTVT, Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành và thông xe Dự án nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy đến Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh.

Đồng Nai: Thông xe 2 công trình giao thông trọng...

Dự án nâng cấp mở rộng QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy 2 đến Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh có chiều dài 34 km (từ km 470+870 - km 504+254) với tổng số vốn đầu tư 2.435 tỷ đồng.

Đoạn đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, đảm bảo bốn làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ, có dải phân cách giữa và hệ thống thoát nước dọc hai bên đường phù hợp với quy hoạch.

Dự án do Cienco 4 làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào ngày 10/9/2012, dự kiến hoàn thành vào ngày 30/9/2014, nhưng đến thời điểm này (19/1/2014), chủ đầu tư đã hoàn thành 100% khối lượng công việc. Toàn bộ công trình đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, vượt tiến độ 9 tháng so với dự kiến.

Là một trong những phân đoạn quan trọng của Dự án mở rộng QL 1A đoạn Hà Nội - Cần Thơ, tuyến QL 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy II đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh được đưa vào khai thác trước tiến độ so với hợp đồng là động lực kinh tế quan trọng để hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh tăng tốc phát triển, rút ngăn đáng kể thời gian hành trình, nâng cao hiệu quả khai thác cho các phương tiện giao thông và giảm thiểu TNGT trên địa bàn.

Bình Minh