Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thót tim cảnh người đàn ông đỡ cháu bé rơi xuống từ ban công tầng 2 ở Nam Định

Trong tình huống thót tim, người đàn ông đi ngang qua đã đưa tay lên đỡ được cháu bé nên không gặp nguy hiểm.

Những câu chuyện các cháu bé trèo ra lan can, cửa sổ rồi gặp nguy hiểm không phải là hiếm. Thậm chí có những câu chuyện đau lòng đã xảy ra. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về đoạn clip một cháu bé trèo ra lan can ban công rồi suýt rơi xuống vỉa hè. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với cháu bé và gia đình khi một người đàn ông đi qua đường đã nhanh chóng đỡ được.

Sự việc được cho là xảy ra tại một tuyến đường ở thành phố Nam Định. Lúc đó, bé ở nhà một mình rồi trèo qua lan can ban công. May mắn người đàn ông đi xe đạp ngang qua căn nhà, nhìn thấy sự việc đã dừng xe và chạy vào vỉa hè đưa 2 tay lên cao để đỡ đúng lúc bé rơi xuống.

Hình ảnh cháu bé đu người từ ban công xuống.

Tình huống thót tim khiến nhiều người hoảng hồn. Sau sự việc, có vẻ như cháu bé không gặp nguy hiểm. Người dân xung quanh đã chạy đến cảm ơn việc làm tốt đẹp và nhân văn của người đàn ông trong đoạn clip xuất hiện như một "người hùng".

Người đàn ông đi qua đường đỡ được cháu bé.

"Cứu một mạng người thật đáng quý, gia đình may mắn khi gặp được ân nhân cứu mạng, khác gì câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đâu. Thật đáng khen ngợi sự nhanh chóng hỗ trợ của người đàn ông đi xe đạp", một cư dân mạng bình luận.

Có người cho rằng: "Bao nhiêu vụ việc rồi sao gia đình không chú ý cẩn thận hơn nhỉ, nếu lan can ban công quá thấp thì phải làm lưới sắt cao hơn để trẻ không thể trèo qua. Đây là bài học cho tất cả các bậc phụ huynh, đừng để xảy ra chuyện mới hối hận".

Cháu bé đã an toàn sau cú đỡ nhanh chóng của người đàn ông.

Sự việc một lần nữa cho thấy các bậc phụ huynh cần chú ý đảm bảo an toàn khi trẻ ở nhà một mình. Tốt nhất nên có người lớn ở nhà, hoặc phải đóng các cửa ra ban công, lên sân thượng và có rào sắt ở cửa sổ. Bởi chỉ một chút sơ sẩy cũng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

Cách đây không lâu, câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Đông Anh, Hà Nội) đỡ được một cháu bé rơi từ trên tầng 12A xuống cũng khiến dư luận xôn xao. Câu chuyện xúc động về hành động của anh Mạnh đã tạo nên làn sóng trên truyền thông để nhân rộng những mô hình, nghĩa cử tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta.

AM

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/tin-trong-nuoc/thot-tim-canh-nguoi-dan-ong-do-chau-be-roi-xuong-tu-ban-cong-tang-2-o-nam-dinh-20210630070304449.htm