Một bé trai cưỡi xe đồ chơi ào ra giữa đường đông đúc xe cộ. Không một ai dừng xe lại để cứu giúp đứa bé. Rất may một cảnh sát giao thông phát hiện kịp thời. Clip đang khiến dân mạng phẫn nộ vì sự vô cảm của người đi đường.

Thot tim clip be trai cuoi xe do choi giua duong, khong ai xuong cuu giup - Anh 1

Clip được ghi lại bằng camera giao thông ở thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Giữa đường phố đông đúc xe cộ qua lại, bé trai bất ngờ cưỡi xe đồ chơi băng ra cắt ngang một đoàn xe rước dâu. Một chiếc xe khách khác ào tới rất nhanh, nhưng rất may đã tránh em bé kịp thời. Nhiều xe khác cũng lướt nhanh qua em bé nhưng không ai dừng lại để xuống xe ẵm bé vào chỗ an toàn.

Sau đó, rất may là em bé được một cảnh sát giao thông che chắn rồi bế đi kịp thời. Tuy nhiên, clip khiến cộng đồng mạng phẫn nộ trước sự vô cảm của người tham gia giao thông.

Nasir Shabir viết: "Sao chẳng có tài xế nào dừng lại để bảo vệ em bé hết vậy. Nếu không có anh cảnh sát tới thì sao? Hay là họ đợi có thảm họa xảy ra mới chịu xuống xe cứu giúp đứa bé?".

"Nhiều người sống vô cảm và không thèm để ý đến kẻ khác, thậm chí dù tính mạng họ đang nguy hiểm đến thế nào đi nữa", một cư dân mạng khác lên tiếng.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng việc giúp đỡ người khác trên đường sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cho bản thân.

"Xem clip mà xót xa và buồn quá. Cảnh sát nên trích xuất hình ảnh camera để xem tài xế nào không dừng xe lại để giúp đứa bé thì truy phạt nặng vào cho chừa cái thói vô cảm", nickname Abdul Qadeer đề nghị.

Một số khác bức xúc nói chính cha mẹ và người thân của bé trai nói trên phải bị phạt thật nặng vì đã quá vô tâm khi để trẻ con chạy chơi giữa đường như thế.

Hồi tháng 10.2011, dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ trước vụ hàng chục người đi đường ở thành phố Phật Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông đã nhẫn tâm bỏ mặc một bé gái 2 tuổi có tên Duyệt Duyệt nằm bất động trên con hẻm nhỏ do bị xe tải liên tiếp chèn qua người.

Rất nhiều người đi ngang qua nhưng không ai dừng lại cứu giúp. Cuối cùng thì một phụ nữ nhặt ve chai 57 tuổi đã "phát hiện" thấy và tìm mọi cách kiếm người nhà Duyệt Duyệt để đưa bé đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vài ngày sau đó, Duyệt Duyệt qua đời vì những tổn thương não quá nặng. Clip bé Duyệt Duyệt bị xe tải chèn qua người nhiều lần cùng sự vô cảm của người đi đường được lan truyền khắp cộng đồng mạng khiến dư luận và truyền thông khi đó vô cùng bàng hoàng, xót xa.

Trần Ka (tổng hợp)