Thót tim nhìn người đàn ông đu bám ngoài cửa sổ tầng 7 để cứu bé gái

Không có thiết bị bảo hiểm, người đàn ông tay không trèo ra ngoài cửa sổ để cứu bé gái đang lơ lửng ngoài tầng 8.

Một người đàn ông dũng cảm đu bám bên ngoài cửa sổ tầng 7 của tòa nhà cao tầng để cứu bé gái (3 tuổi) sống ở tầng trên đang gặp nguy hiểm.

Trong đoạn video được công bố, sự việc xảy ra vào ngày 11/5 tại thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan.

Đoạn video cho thấy bé gái (3 tuổi) đang cố gắng bám tay vào bục cửa sổ tầng 8. Trong khoảnh khắc, cô bé dường như đã quá mỏi tay và suýt bỏ cuộc.

May mắn, một người đàn ông có tên Sabit Shontakbaev (37 tuổi) đã dũng cảm trèo ra ngoài cửa sổ tầng 7 để cứu bé gái ở tầng trên. Được biết, anh Shontakbaev đang trên đường đi làm và đi ngang qua tòa nhà nên biết sự việc. Anh lập tức chạy lên phía trên và gõ cửa căn hộ ở tầng 7 để trèo ra ngoài cửa sổ cứu bé gái.

Bất chấp nguy hiểm khi trong tay không có đai và mũ bảo hiểm, anh Shontakbaev không hề do dự mà trèo ra ngoài. Khi đứng vững trên cánh cửa sổ, anh Shontakbaev dùng tay tóm lấy chân bé gái và nhắc em bé buông tay để rơi xuống dưới.

Bé gái đã may mắn rơi trúng điểm đỡ của anh Shontakbaev và được một người bên trong căn hộ tầng 7 đưa vào phía trong an toàn. Âm thanh trong video cho thấy, những người chứng kiến sự việc đã vỗ tay vào giây phút anh Shontakbaev cứu được bé gái.

Cuối đoạn video là hình ảnh một người đàn ông khác đang đứng chờ sẵn phía trên mái hiên tòa nhà để hỗ trợ đề phòng bé gái rơi xuống dưới.

Theo truyền thông địa phương, bé gái ở nhà một mình và tự ý trèo ra ngoài cửa sổ trong lúc đang chơi đồ chơi gần đó.

Hành động dũng cảm của anh Shontakbaev được nhiều người ca ngợi là “anh hùng”.

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/hu-hon-nhin-nguoi-dan-ong-du-bam-ngoai-cua-so-tang-7-cuu-be-gai-411226.html