Trong 1 giây, nó có thể đưa bạn lên mây xanh nhưng cũng có thể hất văng bạn xuống vực thẳm. Đó chính là chiếc xích đu nổi tiếng Casa Del Arbol ở Ecuador.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 1

Vài năm trước, Carlos Sanchez, một tình nguyện viên của Viện Địa lý Quân sự, có nhiệm vụ quan sát và ghi lại hoạt động của núi lửa Tungurahua từ một ngôi nhà cây trên đỉnh núi gần Banos (Ecuador), cách miệng núi lửa gần 1 dặm.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 2

Từ đây, thiết bị của Sanchez có thể đo được nguy cơ xuất hiện các dòng nham thạch trong lòng núi lửa gây nguy hiểm cho thành phố Banos cách đó 8 km về phía Bắc. Khi đó, Sanchez sẽ kịp thời gửi thông báo để người dân nhanh chóng sơ tán trước.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 3

Trong khoảng thời gian này, gia đình Sanchez thường đến thăm anh vào cuối tuần và anh đã làm một chiếc xích đu bằng gỗ đơn giản lơ lửng cạnh sườn núi với mục đích để mọi người giải trí.

“Tôi rất nhớ quãng thời gian yên bình trước đây khi tôi cùng chơi với 3 con gái của mình”, “Người canh gác núi lửa” Carlos Sanchez cho biết. “Tôi nhớ những phút giây ngồi thư giãn ở đây, nhìn ngắm khụng cảnh và nghe chim hót”.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 4

Sau đó có người đã thấy và đăng những hình ảnh của chiếc xích đu tuyệt vời này trên internet, kết quả là giờ đây, nơi này không lúc nào ngớt khách du lịch.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 5

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây ngày càng nhiều, ai cũng muốn được 1 lần thử cảm giác mạo hiểm khi ngồi trên xích đu, thăm quan ngôi nhà cây độc đáo và tận hưởng những buổi dã ngoại thú vị.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 6

Trong vòng chưa đầy 5 năm, khu vực sườn núi này đã phát triển thành một thiên đường du lịch với nhiều điểm tham quan tương tự nằm rải rác. Nhưng Ngôi nhà cây Casa del Arbol của Carlos Sanchez tại đỉnh núi vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 7

Vào những ngày quang mây, từ đây du khách có thể nhìn rõ núi lửa Tungarahua, theo tiếng bản địa Quechua có nghĩa là “Họng lửa”, thuộc dãy núi Andes.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 8

Có rất nhiều cái tên được đặt cho đia danh này trong đó “Xích đu ở tận cùng thế giới”, “Xích đu của Thần chết” là hai cái tên phổ biến hơn cả.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 9

Lơ lửng bên vách đá, ở độ cao lên tới 2.660m so với mực nước biển, ngay bên dưới là vực thẳm sâu hun hút, xích đu Casa del Arbol dành cho những người ưa thích mạo hiểm.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 10

Bạn có thể thấy được các dãy núi rộng lớn ở phía dưới và cảm nhận được khoảng không đáng sợ của vực thẳm khi ngồi trên chiếc xích đu này.

Thot tim voi chiec xich du cua… 'Than chet' - Anh 11

Chiếc xích đu nguyên bản chỉ có dây thừng và miếng gỗ treo từ một cành cây. Bây giờ, để an toàn hơn, người ta đã làm thêm dây thép. Hiện tại, chiếc xích đu thứ 2 cũng được làm gần đó.