Ở một số nơi trên thế giới, việc đến trường đi học là một hành trình cực kỳ khó khăn đối với học sinh.

Những đứa trẻ này đang đi bộ ở dãy Himalaya để đến trường nội trú.

Trường làng Decun - Trung Quốc: Trẻ em ở đây muốn học ở ngôi trường ở làng Decun thì phải băng qua một khe núi sâu bằng cáp treo tự chế.

Trường nội trú - Pili, Trung Quốc: Học sinh phải đi bộ 125 km về nhà trên con đường bên vách núi đá cheo leo và hiểm trở. Các em cũng phải lội qua bốn con sông đóng băng và mất hai ngày để về đến nhà.

Trường Đô Giang Yển - Trung Quốc: Cây cầu gỗ này bị hư hại do một cơn bão gây ra nhưng để đến được trường các em học sinh phải vượt qua cây cầu này. Cây cầu này càng trở nên nguy hiểm hơn vào mùa đông vì tuyết rơi khiến cây cầu rất trơn trượt.

Con đường đến một ngôi trường tại một vùng xa xôi hẻo lánh ở Colombia: Cách duy nhất để các em học sinh đi đến trường là đu trên một sợi dây cáp bằng thép cao 800m và dài 400m trên sông Rio Negro, Colombia.

Trường làng Sanghiang Tanjung – Indonesia: Cây cầu này bắc qua con sông Ciberang, nó đã bị phá hủy trong một trận bão nhưng các em học sinh vẫn cố gắng vượt qua cây cầu này để đến trường. Sau khi câu chuyện này lan truyền, một công ty thép của Indonesia đã tài trợ kinh phí để xây dựng cho người dân địa phương một cây cầu mới.

Trường làng Plempungan – Indonesia: Các em học sinh phải sử dụng máng dẫn nước này như là phương tiện để đi tới trường học của chúng.

Trường làng Zhang Jiawan ở phía nam Trung Quốc: Học sinh ở đây hàng ngày phải leo trên các chiếc thang gỗ dựng sát vách núi để đi đến trường.

Trường Padang – Indonesia: Để đến được trường học ở Padang, học sinh ở đây phải đi qua một cây cầu đã bị sụp đổ bằng cách đi trên dây với độ cao 9m so với mặt sông ở Padang, Sumatra, Indonesia. Nhưng cuộc hành trình nguy hiểm vẫn chưa dừng lại ở đó, chúng phải đi bộ thêm 7km nữa qua một khu rừng nhiệt đới rậm rạp.

Con đường hiểm trở trong hành trình 5 giờ tới trường tiểu Học Banpo ở Gulu, Trung Quốc. Hàng ngày, những đứa trẻ ở đây phải đi bộ dọc theo một con đường núi chật hẹp để đi tới trường. Để giữ cho các bậc cha mẹ bớt lo lắng, hiệu trưởng của trường, Xu Liangfan luôn đi cùng với các em đến trường trên con đường đầy nguy hiểm này.