- Việc các bạn gái thường lang thang ở các shop quần áo, mỹ phẩm vốn là chuyện thường ngày. Nhưng gần đây các bạn trẻ đang có xu hướng tự tay mình chế tạo các loại son môi, nước hoa theo sở thích riêng, để vừa không đụng hàng lại tạo ra nét cá tính độc đáo của mình.

Việc tự chế tạo son môi hay nước hoa mới đầu nghe qua tưởng chừng phức tạp, nhưng nếu chịu khó mầy mò một chút hóa ra công việc của các “chuyên gia mỹ phẩm hàng đầu” cũng không đến mức khó khăn đến vậy. Ở Hà Nội hiện nay, đã có những lớp dạy làm son môi, nước hoa và đã thu hút được rất nhiều bạn gái tham gia.

Son môi được làm chủ yếu từ sáp thiên nhiên và dầu thực vật. Sáp tạo độ rắn cho son và dầu thực vật có tác dụng dưỡng da. Vì được làm thủ công bằng các chất tự nhiên nên nó có độ an toàn cao, có độ mướt và quan trọng là không chứa chì.

Son được tự làm bằng tay nên các bạn gái thỏa sức sáng tạo với màu sắc và mùi hương mà mình thích. Ngoài ra các bạn gái còn có thể tự điều chỉnh tỉ lệ sáp và dầu tùy ý thích để tạo độ bóng và mướt cho cây son “handmade” của mình. Cuối cùng mỗi người học cũng đều được tự thiết kế nhãn hiệu son môi cho chính mình, được vẽ, viết vào nhãn rồi dán lên cây son vừa tự tay làm.

Mỗi buổi học tự làm son môi...

...đều thu hút được rất nhiều bạn gái tham gia

Lắng nghe và ghi chép cẩn thận

Thầy giáo luôn giành được sự quan tâm đặc biệt từ các nữ học viên

Son môi được làm chủ yếu từ sáp thiên nhiên và dầu thực vật

Việc cân, đo, đong, đếm...

...được thực hiện rất tỷ mỷ

Vì chỉ cần thay đổi một lượng nhỏ cũng sẽ cho ra một sản phẩm hoàn toàn khác

Rót và những khuôn có sẵn

Thế là đã có được những thỏi son ưng ý

Ngoài ra lớp học này cũng dạy làm nước hoa khô

Tự thiết kế logo riêng...

...để không bị đụng hàng

Cuối cùng một thỏi son tự chế đã hoàn thành

Làm xong phải thử luôn chứ!

Thu Hiền