Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011

Gốc
Kính gửi: Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế.

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, thay mặt Bộ Y tế, tôi gửi đến các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học viên, sinh viên, học sinh trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc.

Kể từ ngày độc lập dân tộc đến nay, ngành y tế đã có nhiều cố gắng và đạt những kết quả đáng khích lệ, được nhân dân ghi nhận. Những thành tích đó có sự đóng góp lớn của các nhà giáo, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế. Các thầy, các cô là những người không quản ngại khó khăn, gian khổ, dành trọn tâm sức đào tạo, bồi dưỡng cho đất nước đội ngũ thầy thuốc gồm hàng trăm ngàn người làm việc ở mọi miền Tổ quốc, đồng thời xây dựng, phát triển hệ thống đào tạo nhân lực y tế lớn mạnh như hiện nay. Các nhà giáo luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao phục vụ công tác y tế và tham gia xây dựng, thực hiện các chiến lược của ngành. Nhiều thầy, cô đã và đang trực tiếp phục vụ nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng kinh tế khó khăn. Các nhà giáo chính là những tấm gương mẫu mực về phẩm chất đạo đức và chuyên môn cho các thế hệ học trò. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ngành y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các thầy, các cô về những đóng góp quý báu cho công tác của ngành.

Những năm gần đây, sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân được nâng cao, cùng với quá trình hội nhập quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi nhưng cũng đặt ra nhiều đòi hỏi, thách thức lớn đối với công tác y tế. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn được Bộ Y tế xác định là giải pháp quan trọng hàng đầu để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ngành, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của nhân dân. Tôi mong rằng các thầy, các cô, các cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, để đào tạo được những cán bộ y tế vừa giỏi chuyên môn, vừa có phẩm chất đạo đức cao quý của người thầy thuốc, đồng thời tham gia trực tiếp nhiều hơn nữa vào công tác chuyên môn, quản lý của ngành.

Nhân đây, tôi cũng xin bày tỏ những tình cảm tốt đẹp, lời cảm ơn chân thành của Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể của Trung ương, địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, cộng tác chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà giáo, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế. Tôi tin tưởng rằng sự quan tâm, giúp đỡ đó sẽ được tăng cường mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới.

Một lần nữa, xin chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức cùng toàn thể học viên, sinh viên sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc.

Bộ trưởng Bộ Y tế

Nguyễn Thị Kim Tiến

Tin nóng

Tin mới