Không mấy thuyết phục với những ca khúc mở màn bởi lối hát quá phô trương nhưng sau màn kết hợp với quý ông hát rock Anh Khoa, Thu Minh dần lấy được cảm xúc để chinh phục trái tim của khán giả Hà Nội.

Xuất hiện bất ngờ và mạnh mẽ trong ca khúc mở màn One night Only, Thu Minh gây được ấn tượng với khán giả bằng chất giọng cao vút và cá tính. Tuy nhiên, chính sự khai thác tài năng một cách thái quá này của cô lại khiến người nghe cảm thấy đuối. Thay vì truyền tải, dìu dắt khán giả đi từ cung bậc này sang cung bậc khác của cảm xúc, cô chỉ chăm chú vào những đoạn luyến láy trong Ánh sáng đời tôi, Giọt mưa thu, Bóng cây K'nia. Chúng lặp lại một cách thường xuyên quá mức khiến người nghe ngỡ mình đang ở trong một buổi thử giọng nhiều hơn là ở một chương trình ca nhạc, một không gian âm nhạc ấm cúng.

Chia sẻ về cảm xúc lần đầu tiên đến với Không gian âm nhạc, Thu Minh không giấu được niềm vui sướng: "Tôi rất hạnh phúc khi được mời tham gia chương trình trong một không khí đầy ấm cúng và trang trọng. Hy vọng khán giả sẽ ở lại cho đến khi chương trình kết thúc và cái tên Thu Minh sẽ cùng đồng hành với mọi người trong đời sống tinh thần âm nhạc". Quả đúng như những gì cô kỳ vọng ban đầu, khán giả không chỉ ở lại đến phút cuối, tất cả còn đứng lên, lắc lư, nhảy múa theo ba ca khúc bonus của chương trình 60 năm cuộc đời, Và con tim đã vui trở lại, Tìm lại. Có thể nói, đây là những khoảnh khắc thú vị nhất trong đêm diễn tối qua.

Mạnh mẽ và cá tính, đó là những gì có thể nói về màn mở đầu của Thu Minh trong đêm nhạc Xin mặt trời ngủ yên diễn ra vào tối qua. Nếu xét về khía cạnh chuyên môn, giọng hát của cô không thể nào chê vào đâu được. Nhưng xét về khía cạnh cảm xúc trong 4 ca khúc mở màn, Thu Minh khiến người nghe cảm thấy không theo kịp vì kiểu hát quá phô diễn và không chuyền tải được cảm xúc.

Thậm chí, khi đứng cạnh Anh Khoa trong ca khúc Thời hoa đỏ của nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng, Thu Minh cũng tự cho phép mình bè át cả tiếng hát chính của bạn diễn nam.

Quý ông hát rock Anh Khoa lại mang đến một màu sắc hoàn toàn khác biệt, không quá dữ dội, không quá bùng nổ. Bằng giọng hát trầm ấm của mình, anh khiến khán giả hài lòng với các ca khúc Thời gian tôi, Và tôi sẽ bay lên, Em ơi Hà Nội phố, Thương một người và một ca khúc tiếng Anh do anh tự sáng tác Why?

Ý thức được không gian âm nhạc nhỏ bé và ấm cúng, Anh Khoa cố gắng tiết chế sự trong từng bài hát để vừa đủ khi đến tai khán giả. Anh tâm sự: "Như mọi người đều biết, tôi không thích hợp làm để giữ trong một khuôn khổ nào đó. Những không gian như thế này khiến tôi cảm thấy bị hồi hộp".

Trở lại sau phần diễn của Anh Khoa, Thu Minh đã có phần quen hơn với không khí, cô bắt đầu tìm lại được cảm xúc và thuyết phục người nghe cả về kỹ thuật lẫn những tình cảm chất chứa trong từng lời hát.

Ghi nhận sự thay đổi của "Nữ hoàng sàn nhảy", khán giả cũng nhiệt tình với cô hơn bằng những tràng pháo tay tán thưởng. Chính lúc này, Thu Minh cũng chứng minh bản lĩnh Diva thứ 5 bằng những ca khúc Mong anh về, Chuông gió, Bóng mây qua thềm, Đường cong, Phút cuối, I'll always love you...

Nhưng đó vẫn không phải là phần hay nhất của chương trình. Ở những màn diễn cuối, khán giả mới cảm nhận được Xin mặt trời ngủ yên là một Không gian âm nhạc thật sự. Khi đó, khoảng cách giữa ca sĩ và khán giả không còn nữa, mọi người đều hòa chung vào âm nhạc, cùng nhau tận hưởng cảm giác và những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thu Minh và Anh Khoa cũng ra sức tạo nên không khí vui nhộn để rút ngắn khoảng cách với khán giả. Chính những khoảnh khắc hiếm hoi này đã để lại cho khán giả thủ đô những hình ảnh tốt về sự nhiệt tình và khả năng khuấy động sân khấu của hai nghệ sĩ Việt. Một số người còn không ngại nhận xét: "Chương trình hay nhất ở 10 phút cuối cùng".

C.G