Thủ đô Ottawa sẵn sàng ứng phó các cuộc biểu tình trong ngày Quốc khánh

Thủ đô Ottawa của Canada đang chuẩn bị ứng phó với các cuộc biểu tình, dự kiến sẽ nổ ra trong ngày Quốc khánh của quốc gia Bắc Mỹ này (ngày 1/7).

Cảnh sát được triển khai để giải tán người biểu tình tại Ottawa, Canada ngày 11/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát được triển khai để giải tán người biểu tình tại Ottawa, Canada ngày 11/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Thị trưởng Ottawa Jim Watson và Cảnh sát trưởng tạm quyền Steve Bell cho biết nhà chức trách đã lên kế hoạch an ninh để đảm bảo các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh được an toàn.

Ottawa là nơi diễn ra một số cuộc biểu tình lớn kể từ khi những người ủng hộ phong trào mang tên “Đoàn xe Tự do” chiếm đóng trung tâm thành phố trong 3 tuần hồi đầu năm nay. Ông Steve Bell cho biết cảnh sát đang cố gắng liên lạc với những người tổ chức biểu tình trong ngày Quốc khánh.

Ông Watson cảnh báo người dân Ottawa và du khách về khả năng một số đường phố có thể bị đóng và hoạt động giao thông có nguy cơ bị gián đoạn. Các phương tiện sẽ bị phạt và bị kéo đi nếu vi phạm vùng cấm dừng.

Nhiều người dân ở thủ đô của Canada vẫn phản đối cách thức chính quyền xử lý cuộc biểu tình của "Đoàn xe tự do". Ước tính các biện pháp ứng phó của Ottawa đối với cuộc biểu tình của "Đoàn xe tự do" đã tiêu tốn hơn 36 triệu CAD (28,6 triệu USD). Cuộc biểu tình của "Đoàn xe Tự do" bắt đầu với việc những người lái xe tải phản đối quy định bắt buộc phải tiêm vaccine phòng COVID-19 khi qua biên giới Mỹ, nhưng sau đó các yêu sách của người biểu tình đã tăng lên - họ muốn chấm dứt tất cả các quy định y tế được áp dụng trong đại dịch.

Hương Giang (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/thu-do-ottawa-san-sang-ung-pho-cac-cuoc-bieu-tinh-trong-ngay-quoc-khanh-20220628080717167.htm