Thủ đô Zimbabwe bị phong tỏa, người dân lũ lượt đi rút tiền

Gốc
Quân đội Zimbabwe đã triển khai xe thiết giáp và nhiều binh sĩ trên đường phố thủ đô Harare ngày 15/11 sau khi bắt giam Tổng thống Mugabe và chiếm quyền kiểm soát đài truyền hình.

VIDEO: Đường phố thủ đô Zimbabwe sau khi quân đội bắt tổng thống

Đường phố thủ đô Zimbabwe vắng lặng hơn ngày thường sau khi quân đội bắt giam Tổng thống Mugabe và chiếm quyền kiểm soát đài truyền hình. Tin đồn về vụ đảo chính đang lan rộng.

Xe thiết giáp dưới quyền kiểm soát của quân đội Zimbabwe chặn một ngã tư tại thủ đô Harare.Quân đội Zimbabwe tiến vào thủ đô Harare đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15/11. AP cho biết nhiều chốt an ninh đã được thiết lập. Ảnh: AP.

Giao thông bị gián đoạn sau khi quân đội chắn một số tuyến đường.Ngày 15/11, quân đội Zimbabwe đã chiếm quyền kiểm soát đài truyền hình quốc gia. Trong một thông báo ngắn sau đó, quân đội Zimbabwe cho biết đã bắt giam Tổng thống Robert Mugabe. Ảnh: AP.

Binh sĩ quân đội kiểm tra an ninh một xe ôtô tại khu vực gần tòa nhà làm việc của Tổng thống Mugabe. Quân đội cho biết Tổng thống Mugabe vẫn an toàn nhưng không tiết lộ địa điểm hiện tại của ông. Quân đội cũng bác bỏ cáo buộc lực lượng này đảo chính. Ảnh: AP.

Xe thiết giáp của quân đội chắn ngang một con đường dẫn tới đài truyền hình quốc gia. Ảnh: AP.

Người dân thủ đô Harare tập trung trước ngân hàng để rút tiền do lo ngại khủng hoảng chính trị leo thang sẽ làm tồi tệ thêm nền kinh tế vốn què quặt của đất nước này. Ảnh: Reuters.

Binh sĩ tại một điểm kiểm soát. Quân đội Zimbabwe cho biết đã bắt giữ Bộ trưởng Tài chính Ignatius Chombo và khám xét nhà riêng ông này. Phát ngôn viên quân đội khẳng định mục tiêu của lực lượng này là "nhằm vào bọn tội phạm xung quanh Tổng thống Mugabe, những kẻ đã gây ra suy thoái xã hội và kinh tế cho đất nước". Ảnh: AP.

VIDEO: Những tư thế ngủ gật của tổng thống Zimbabwe

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe nhiều lần ngủ gật trong các cuộc họp dù người phát ngôn của ông khẳng định ông chỉ đang "để mắt nghỉ ngơi".

Duy Anh