Thủ đoạn của đối tượng giả nhân viên y tế bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh

Người phụ nữ này mặc áo blouse trắng, giả vờ thăm khám cho tất cả trẻ sơ sinh sau đó thấy một cháu bé có dấu hiệu bị vàng da nên đòi bế, đưa đi kiểm tra.

Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyến (33 tuổi, ở xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) để điều tra về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Tuyến là nghi phạm bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, tối 19/8, Tuyến giả danh là nhân viên y tế của Bệnh viện, tiếp cận vào khoa Sản. Người phụ nữ này đã mặc áo blouse trắng, giả vờ thăm khám cho tất cả trẻ sơ sinh tại khoa Sản.

Khi đến buồng của con bà Nguyễn Thị H. (39 tuổi, ở xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ), Tuyến bảo gia đình trẻ là cháu bé có dấu hiệu bị vàng da, nên phải đưa đi kiểm tra.

"Rất may khi đó, bà của cháu bé đã cẩn thận đi theo nghi phạm. Điều này khiến Tuyến bối rối. Nghi phạm sau đó đi lung tung và cuối cùng vào phòng mổ.

Đúng lúc đó, bác sĩ phó khoa Sản lại đang ở trong phòng mổ. Cảm thấy có điều bất thường bởi người này mặc đồ y tá nhưng không có lô gô của bệnh viện nên bác sĩ này đã bế lại cháu bé. Nghi phạm bị phát hiện sau đó cũng liền bỏ chạy", vị lãnh đạo bệnh viện kể.

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh.

Ít phút sau, Nguyễn Thị Tuyến bị lực lượng bảo vệ của bệnh viện bắt giữ khi đang tìm cách bỏ trốn.

Chia sẻ thêm, lãnh đạo bệnh viện cho rằng vụ việc này có tính chất nghiêm trọng, rất may vị phó khoa Sản nhanh nhạy và có nghiệp vụ tốt để phát hiện kịp thời.

Hiện, sức khỏe của bé sơ sinh và bà mẹ hoàn toàn ổn định. Ban giám đốc bệnh viện đã có mặt thăm hỏi và động viên gia đình sản phụ.

Nguyên nhân và động cơ gây án của nghi phạm đang được điều tra làm rõ.

Báo Sức khỏe & Đời sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhật Tân

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//thu-doan-cua-doi-tuong-gia-nhan-vien-y-te-benh-vien-bat-coc-tre-so-sinh-169220820191910654.htm