Thu được 195 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện

Vừa qua, tại UBND phường Bắc Sơn, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP. Phổ Yên phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên) tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện' đợt 3 năm 2022.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, Ngày hội đã thu hút sự tham gia của trên 250 đoàn viên thanh niên, người lao động, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn 6 xã, phường (Bắc Sơn, Minh Đức, Thành Công, Vạn Phái, Phúc Tân, Phúc Thuận) phía Tây của TP. Phổ Yên.

Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được 195 đơn vị máu đủ điều kiện để chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên), đạt 130% kế hoạch. Số máu này sẽ được dùng để cấp cứu, điều trị cho người bệnh, góp phần giảm bớt khó khăn của ngành Y tế trong tình trạng nguồn dự trữ máu khan hiếm.

Trước đó, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP. Phổ Yên đã phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Qua đó, vận động mọi người tích cực tham gia hiến máu, thể hiện đạo lý và nghĩa cử cao đẹp với cộng đồng, góp phần cải thiện tình trạng hiến máu tại các bệnh viện.

Theo kế hoạch, trong năm 2022, TP. Phổ Yên sẽ tổ chức 10 đợt hiến máu tình nguyện.

Thu Trang (TP. Phổ Yên)

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/xa-hoi/thu-duoc-195-don-vi-mau-trong-ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-303118-85.html