Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu giữ 1.200 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

1.200 chiếc bánh Trung thu trứng chảy có nhãn mác Trung Quốc được nhập lậu qua đường biên giới tiểu ngạch ở Lào Cai để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Ngày 30/8/2019, tại khu vực Tổ 1, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Tổ công tác thuộc Đội Kiểm soát hải quan, Cục hải quan tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 1.200 chiếc bánh Trung thu trứng chảy có nhãn mác Trung Quốc được nhập lậu qua đường biên giới tiểu ngạch ở Lào Cai để đưa vào nội địa tiêu thụ

Tại thời điểm các cơ quan chức năng thu giữ thì chưa xác định được chủ sở hữu của lô hàng trên. Đây là một loại bánh mới xuất hiện có hình thức bao bì bắt mắt, được tiêu thụ rất nhiều trong dịp Tết Trung thu năm nay. Đây cũng là lý do nhiều cơ sở tìm mọi cách nhập loại bánh này về bán trong dịp Tết Trung thu.

Cũng trong ngày 30/8, Đội Kiểm soát hải quan đã phát hiện và bắt giữ hơn 300 khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực, có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc. Hiện lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng trên để điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/thu-giu-1200-chiec-banh-trung-thu-khong-ro-nguon-goc