Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu giữ 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối

Ngày 4/7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng tiến hành dừng, khám xe vận tải mang biển số 51D-493.62.

Kiểm tra hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh. Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Đội QLTT số 5 thu giữ 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối

Đội trưởng Đội QLTT số 5 Lê Mạnh Thắng cho biết, phần lớn hàng hóa được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau trên biên giới các tỉnh phía Bắc, sau đó thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực phía Nam. Lợi dụng tình hình dịch bệnh, cộng thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, các đối tượng đã thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa vào tiêu thụ.

Nội tạng động vật bốc mùi hôi thối bị thu giữ ngày 4/7

"Đây là một trong những vụ việc điển hình vi phạm về an toàn thực phẩm đã được Đội QLTT số 5 phối hợp với các đơn vị phát hiện và thu giữ", ông Lê Mạnh Thắng chia sẻ

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm đếm hàng hóa, tịch thu, bảo quản, sau đó liên lạc với chủ hàng để xác định vi phạm từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Nam

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/qltt-ha-noi-thu-giu-10-tan-noi-tang-dong-lanh-da-boc-mui-hoi-thoi-425936.html