Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu giữ 15,3 triệu USD tiền mặt của trùm ma túy

Gốc

Quân đội Mexico vừa thu giữ 15,3 triệu USD tiền mặt được cho là thuộc về tên trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Mexico, Joaquin "Shorty" Guzman.

>> >> Đấu súng kinh hoàng làm 28 người chết

BBC dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh cho hay, họ tìm thấy số tiền này khi phát hiện một chiếc xe tại một khu phố giàu có ở Tijuana, gần khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico. Họ cho biết số tiền này đã được đưa tới một ngôi nhà an toàn của Shorty Guzman và băng đảng Sinaloa đầy quyền lực của hắn ta.

Số tiền vừa được tìm thấy được cho là của tên trùm ma túy Joaquin "Shorty" Guzman.

Đây là số tiền mặt lớn thứ 2 từng được thu giữ kể từ khi ông Felipe Calderon trở thành Tổng thống Mexico và phát động cuộc tấn công vào các băng đảng ma túy tại nước này.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mexico, Ricardo Trevilla, số tiền trên được tìm thấy khi giới chức thực hiện một hoạt động bất ngờ ở khu phố Cumbres de Juarez của Tijuana, bang Baja California. Người này cho biết, các binh sĩ còn tìm thấy 3kg cocaine, 4 khẩu súng và trang sức trong chiếc xe.

Trevilla nói rằng, đó là nơi cất giấu tiền mặt lớn nhất được quân đội phát hiện, kể từ khi các binh sĩ thu giữ hơn 26 triệu USD trong một ngôi nhà ở Culiacan, bang Sinaloa năm 2008. Người này không tiết lộ manh mối dẫn các binh sĩ đến địa điểm thu tiền và cho biết cũng không có người nào bị bắt giữ.

Joaquin "Shorty" Guzman là tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Mexico và được cho là một trong những người giàu nhất tại nước này. 2 năm trước, hắn ta từng được tạp chí Forbes liệt vào danh sách 67 người quyền lực nhất thế giới.

Bình An

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/the-gioi/thu-giu-15-3-trieu-usd-tien-mat-cua-trum-ma-tuy/a134359.html