Thu giữ gần 8 kg ma túy vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh

Gốc
Chín túi nilon (hình thức bên ngoài là cafe) chứa 7.856,1 gam (26.700 viên nén hình tam giác màu xanh da trời) và qua lấy mẫu thử nhanh thì phản ứng dương tính với chất ma túy tổng hợp.

Thu giữ gần 8 kg ma túy vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh - Ảnh 1

Bắt giữ 8 kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh. Ảnh: Thùy Dương/BNEWS/TTXVN

Tổng Cục Hải quan cho biết, trong hai ngày 14 và 15/11, trong quá trình soi chiêu lô hàng vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP. Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy (Đội 5) – Cục Điều tra chống buôn lậu, Phòng 7 – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) đã phát hiện dấu hiệu nghi vấn lô hàng vận chuyển từ Hà Lan về Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh: lô hàng nhập khẩu có số bưu gửi CC065456770NL gồm 01 kiện, trọng lượng 12,14 kg (cả bao bì).

Kết quả kiểm tra cho thấy, có 9 túi nilon (5 túi màu đen, 4 túi màu đỏ, hình thức bên ngoài là cafe) chứa 7.856,1 gam (26.700 viên nén hình tam giác màu xanh da trời) và qua lấy mẫu thử nhanh thì phản ứng dương tính với chất ma túy tổng hợp MDMA/ESTASY.

Thu giữ gần 8 kg ma túy vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh - Ảnh 2

Vật chứng bị thu giữ ngày 15/11. Ảnh: Thùy Dương/BNEWS/TTXVN

Ngay sau đó, các lực lượng phòng chống ma túy đã triển khai phối hợp với Phòng 7 – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ 3 đối tượng (trong đó có 2 đối tượng tại Hà Nội và một đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh). Hiện nay, toàn bộ tang vật đã được chuyển giao cho Phòng 7 để tiếp tục điều tra mở rộng và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Thùy Dương/BNEWS/TTXVN

Tin nóng

Tin mới