Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu giữ hàng nghìn bình khí cười tại 3 cơ sở chiết nạp chui

Lực lượng chức năng Công an TP. Hải Phòng vừa tiến hành phát hiện, thu giữ hàng nghìn bình khí cười tại 3 cơ sở chiết nạp chui trên địa bàn.

Cơ quan chức năng cho hay, khoảng 15h30’ ngày 23/4, Tổ công tác số 3 thực hiện kế hoạch tuần tra, chốt điểm, mật phục, kiểm tra hành chính, vây ráp của Công an TP. Hải Phòng (HP22) đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thì phát hiện tại ngõ 188 Trung Lực (phường Đằng Lâm, quận Hải An) và khu vực bãi đất trống mặt đường Nguyễn Bình Khiêm, chân cầu vượt khác mức Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm một số người đang vận chuyển các bình khí lạ.

Hàng nghìn bình khí cười bị cơ quan chức năng phát hiện tại các cơ sở chiết nạp chui.

Hàng nghìn bình khí cười bị cơ quan chức năng phát hiện tại các cơ sở chiết nạp chui.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra, đấu tranh khai thác, nhóm người nói trên khai nhận làm thuê cho một người tại Hà Nội. Nhóm người này có nhiệm vụ thực hiện việc sang chiết khí N2O (còn gọi là khí cười) rồi vận chuyển đi tiêu thụ tại các quán karaoke, quán bar tại Hải Phòng và các địa phương lân cận. Ngoài hai địa chỉ trên, còn có một cơ sở khác tại phường Minh Đức (quận Đồ Sơn).

"Đội quân" chiết nạp, cung cấp khí cười cho các quán bar, karaoke.

"Đội quân" chiết nạp, cung cấp khí cười cho các quán bar, karaoke.

Ngay lập tức, Tổ công tác thông tin phối hợp với công an các địa phương liên quan xác minh, làm rõ. Kết quả, lực lượng công an thu giữu hàng nghìn bình khí cười tại các cơ sở sang chiết chui.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở không có giấy phép kinh doanh, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ loại khí trên. Hiện, Tổ công tác số 3 HP22 bàn giao người cùng tang vật vụ việc cho công an các địa phương tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Tuấn Khang