Thu giữ hơn 1,1 tỷ đồng và nhiều vật chứng trong vụ cướp tại trạm thu phí

Gốc
Ngày 9 tháng 2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đến thời điểm này đã thu giữ hơn 1,1 tỷ đồng và một số vật chứng quan trọng mà 2 đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh dùng để gây án.Đối tượng Trần Tuấn Anh

Theo xác định ban đầu của Công an tỉnh Đồng Nai, sau khi cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng, Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh chở nhau trên xe máy chạy trốn. Khi chạy trốn cách hiện trường gây án khoảng 3km, 2 đối tượng dùng lửa đốt một số dụng cụ gây án để phi tang. Qua khám nghiệm tại khu vực trên, cơ quan chức năng thu được nhiều vật dụng gồm: 1 cây búa, 1 con dao, 1 khẩu súng, 1 cây kìm, cùng khẩu trang bịt mặt, găng tay, tất cả đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Sau khi đốt các vật dụng phi tang xong, Nguyễn Vũ Hoàng Nam đến Bệnh viện đa khoa Long Khánh gửi xe máy. Sau đó, mang ba lô tiền cướp được xuống tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu lẩn trốn. Tại đây, Nam lấy 500 triệu đồng gửi cho một người bạn ở huyện Long Điền nhờ giữ dùm. Ngay trong ngày 7 tháng 2, Nam về thành phố Hồ Chí Minh thuê nhà trọ, đồng thời gọi điện cho Trần Tuấn Anh lên Ga Sài Gòn để chia tiền và bàn kế hoạch tẩu thoát.

Khi nhảy ra hàng rào tì em bị trật chân, đâm ra là không thể chạy được tới đường rày, núp dưới đường rày. Chiều tối em lết ra và đi về sài gòn. Về Sài Gòn em với Nam gặp nhau thì cũng có nói chuyện và khi mà ra tới ga, vì Nam có ý định về Bắc, ra tới ga thì chúng em bị bắt.

Trước đó, như Truyền hình thông tấn đã đưa tin, khoảng 7 giờ sáng ngày 7/2, trong lúc nhân viên trạm thu phí cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây giao ca thì Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam đột nhập từ phía sau văn phòng; xông vào Phòng Kế toán, dùng súng và dao khống chế, uy hiếp 3 nhân viên và cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng rồi tẩu thoát. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.