Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu giữ hơn 10.000 chiếc bánh trung thu nhập lậu với giá siêu rẻ

Ngày 8/8, Đội QLTT số 24 (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết vừa thu giữ lô hàng 10.000 chiếc bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ tại 1 cửa hàng buôn bán nông sản.

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 24 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, sau nhiều ngày mật phục, các cán bộ của Đội đã phát hiện và thu giữ lô hàng bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo khai nhận của chủ lô hàng trên, mỗi chiếc bánh nhập về có giá từ 2.000 - 3.000 đồng. Nhưng không có cơ quan nào kiểm tra, giám sát về chất lượng của lô hàng này.

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm đếm lô bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Toàn bộ lô hàng vi phạm với hơn 10.000 sản phẩm gồm bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo... Do hàng mới được nhập về trong đêm nên vẫn còn nguyên trong các bao tải, nhãn mác cho thấy các loại bánh này đều nhập từ bên kia biên giới và không có thông tin về hạn sử dụng. Tất cả số hàng này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24, những mặt hàng nhập lậu chủ yếu được vận chuyển trong đêm nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Hơn nữa, họ thường bán hàng qua mạng xã hội nên khi đi trinh sát khó kiểm tra.

Hơn 10.000 sản phẩm gồm bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo với giá nhập vào chỉ từ 2.000-3.000 đồng/chiếc

Những chiếc bánh trung thu này đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ông Cường cho biết thêm, với những trường hợp buôn bán kinh doanh hàng thực phẩm nhập lậu này chỉ có thể xử phạt hành chính. Nhưng mà mức phạt ra sao còn tùy thuộc vào giá trị định giá của lô hàng.

“Với vụ việc này, vì giá trị của mỗi chiếc bánh trung thu là rất rẻ nên chắc chắn mức xử phạt theo quy định sẽ không đủ sức răn đe. Vì vậy, thị trường này vẫn đang là miếng mồi béo bở cho các gian thương trục lợi…”, ông Cường cho hay.

Hiện tòa bộ số hàng hóa này đang được tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật

Bánh trung thu siêu rẻ 5000/ chiếc đây sao? (Nguồn: VTV24)

/**/

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/thu-giu-hon-10000-chiec-banh-trung-thu-nhap-lau-voi-gia-sieu-re-d131189.html