Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu giữ hơn 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên vừa kiểm tra đột xuất 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ, phát hiện trên 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng.

Lực lượng chức năng còn thu giữ hàng ngàn sản phẩm quạt trần, đèn ốp trần, đèn led các loại… không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng mất hơn một tháng để theo dõi, nắm tình hình nhập hàng, xuất hàng của các hộ kinh doanh này.

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ lượng lớn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ lượng lớn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc

Kiểm tra tại hộ kinh doanh B.V.H, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm linh phụ kiện, phụ tùng dùng cho ô tô đã qua sử dụng. Theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP, đây là những sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tại thời điểm khám, chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên.

Ngoài những linh phụ kiện, phụ tùng ô tô đã qua sử dụng để trong sân, chủ hộ B.V.H còn tận dụng kho, vệ đường quanh nhà để chứa trữ hàng hóa. Ước tính, số lượng phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tại đây lên đến hàng trăm chiếc các loại, trọng lượng trên 10 tấn. Thu giữ 63 loa trầm không rõ nguồn gốc, trên bao bì không thể hiện tên nhãn hiệu, tên sản phẩm, nơi sản xuất cũng như các nội dung bắt buộc khác.

Lượng phụ tùng phát hiện thu giữ tại đây lên đến hơn 10 tấn

Lượng phụ tùng phát hiện thu giữ tại đây lên đến hơn 10 tấn

Lực lượng chức năng cho biết, việc kinh doanh phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nếu tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng xe, ảnh hưởng tới người lái xe, không đảm bảo an toàn giao thông, thậm chí có thể xảy ra tai nạn. “Chúng tôi đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xác minh và xử lý nghiêm nếu hộ kinh doanh này sai phạm”, đại diện Đoàn kiểm tra khẳng định.Tại hộ kinh doanh Vua Đèn do ông L.V.H (30 tuổi) làm chủ, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện kho đang chứa trữ nhiều mặt hàng, bao gồm: 313 quạt trần 5 cánh nhãn hiệu KLASSE; 170 quạt có đèn trang trí; 2.000 chiếc đèn âm trần loại 7W; 900 đèn ốp trần Led loại 18W...

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của L.V. H

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của L.V. H

Tại thời điểm tra, chủ hộ kinh doanh L.V.H xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng của các mặt hàng trên, tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa đều không có nhãn phụ theo quy định.

Ông L.V.H khai nhận hàng hóa trong kho được nhập từ các Công ty có địa chỉ tại Hà Nội. Số hàng này chủ yếu được tiêu thụ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Hiện, lực lượng chúc năng đã tạm giữ hàng hóa, tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

PV/HanoiTV