Thư gửi phái đẹp từ tất cả đàn ông

Gốc
(YTT) - Đầu tiên, chúng tôi muốn nói xin lỗi, vì dù chúng tôi trông giống đàn ông, nhưng lại thường hành xử như những cậu bé thò lò mũi xanh.

Ảnh minh họa: Bộ ảnh Follow me của Murad Osmann

Phụ nữ yêu quý,

Chúng tôi – cậu bé to xác của em - thậm chí chẳng biết chắc đàn ông đích thực nghĩa là gì. Khi chúng tôi lớn lên, chúng tôi học được rằng để hạnh phúc là phải tự nuông chiều bản thân và coi mình là trung tâm. Chúng tôi cố gắng kiếm đủ tiền để chúng tôi có chiếc tivi mà mình muốn với trò chơi điện tử mà mình khoái trong ngôi nhà mà mình khao khát.

Chúng tôi muốn hẹn hò với em và thậm chí có thể muốn cưới em nhưng chúng tôi sợ phải tập trung vào một ai khác thay vì chính bản thân mình. Điều này không đáng buồn sao, khi chúng tôi coi việc cưới em về như một mối đe dọa tiềm năng cho hạnh phúc của chính mình chứ không phải là một cơ hội tuyệt vời.

Đây là điều chúng tôi đã không thể hiểu được: Hạnh phúc thực sự đến từ việc trở thành người đàn ông đích thực. Chúng tôi đã suy nghĩ và hành xử như những cậu bé không muốn ai lấy mất đồ chơi của mình. Chúng tôi nhìn vào những hình mẫu trên phương tiện truyền thông, nơi dạy chúng tôi cách để hài lòng nhất về cuộc sống của mình hết mức có thể. Sự thỏa mãn – sung sướng là vị chúa mà tất cả đàn ông chúng tôi đều tôn thờ, dù chúng tôi có nhận ra hay không.

Thật không may, phụ nữ thường chỉ là một phần trong lối sống theo chủ nghĩa khoái lạc của chúng tôi. Dù vậy, em hãy biết điều này, những người đàn ông đích thực sẽ không đối xử với em như một trở ngại khiến họ phát cáu hay môt công cụ để thỏa mãn tình dục.

Ảnh minh họa: Bộ ảnh Follow me của Murad Osmann

Một người đàn ông đích thực hiểu rằng phụ nữ phải được nâng niu và đối xử với sự quan tâm và ngưỡng mộ. Anh ấy sẽ coi hôn nhân như cơ hội để trở thành người hùng của đời thường, anh ấy sẽ bỏ lại phía sau “cậu bé to xác” để trở thành một con người mới, cống hiến trái tim và sức lực của mình cho vợ và con.

Và cho dù anh ấy phải vật vã rất nhiều lúc mới bắt đầu, một người đàn ông đích thực khi kết hôn hiểu rằng anh ấy không thể bước qua cánh cửa hẹp để đến hạnh phúc nếu cứ cố gắng mang theo tất cả đồ chơi của mình. Rằng chỉ có một căn phòng vừa đủ cho anh ấy và vợ mình, tay trong tay, cam kết sẽ bên nhau trọn đời.

Em yêu, em có thể giúp chúng tôi trở thành những người đàn ông đích thực. Điều quan trọng nhất, chúng tôi muốn được em ngưỡng mộ. Hãy giúp chúng tôi hiểu rằng em yêu chúng tôi như những gì chúng tôi đang có, thậm chí như những gì chúng tôi có thể sẽ là. Hãy thể hiện điều đó bằng cách ghi nhận, khen ngợi khi chúng tôi làm điều gì đó tốt.

Ảnh minh họa: Bộ ảnh Follow me của Murad Osmann

Đổi lại, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng em sẽ cảm thấy được yêu và được nâng niu. Chúng tôi sẽ học các nói chuyện với em để em cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu, thay vì nói với em cách giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng học cách để biểu hiện cảm xúc của mình mà không giận giữ hay thu mình lại. Chúng ta có thể học cách làm cho em và chính mình hạnh phúc bằng cách giao tiếp thật lịch sự và nhẹ nhàng.

Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi đáng bị khiển trách. Chúng tôi đã lờ đi tiếng gọi để trở thành đàn ông đích thực của chính mình và hành xử như cậu bé vẫn còn ngồi trên ghế trường trung học. Xin hãy tin rằng chúng tôi có thể làm được hơn thế.

Ảnh minh họa: Bộ ảnh Follow me của Murad Osmann

Nếu em đã quá mệt mỏi với người đàn ông của đời mình, hãy cố gắng hết sức để tha thứ cho anh ta và bắt đầu lại thật tươi mới. Sau một thời gian, nếu thấy rõ ràng rằng anh ấy không thể trở thành đàn ông đích thực, hãy từ bỏ. Em xứng đáng có được người đàn ông tốt hơn.

Một mối quan hệ lành mạnh sẽ khiến tất cả những người liên quan cảm thấy hạnh phúc. Khi chúng ta hạnh phúc, chúng ta có khả năng sống cuộc sống tràn đầy hơn, nhiều ý nghĩa hơn. Cảm hơn sự thấu hiểu và kiên nhẫn của em trong hành trình cùng với chúng tôi đi tìm hạnh phúc và trở thành người đàn ông đích thực.

Thay mặt đàn ông

Hùng Dũng
Theo youbeauty
Yeutretho/ Seatimes

Tin nóng

Tin mới