Thù hận chồng chất, Wenger nhất quyết không ngồi cạnh Mourinho ở hội nghị

Gốc
Mối hận thù giữa Jose Mourinho và Arsene Wenger không hề có dấu hiệu dịu đi sau khi HLV Arsenal từ chối để người đồng nghiệp bên phía Man United ngồi cạnh tại buổi hội nghị do UEFA tổ chức.

Thù hận chồng chất, Wenger nhất quyết không ngồi cạnh Mourinho ở hội nghị - Ảnh 1

Tờ Marca (Tây Ban Nha) tiết lộ rằng Mourinho đã đến muộn khi Sir Alex Ferguson thực hiện bài thuyết trình. Ông hỏi về chỗ ngồi sau khi nhận thấy còn một ghế trống đối diện với Unai Emery và Zinedine Zidane cũng như ngay cạnh Arsene Wenger.

Wenger không chớp mắt và trả lời Mourinho: “Không, không thể được”. Sau đó, chiến lược gia của Arsenal đã đổi chỗ trước những tiếng cười đến từ các HLV khác tại khán phòng.

Thù hận chồng chất, Wenger nhất quyết không ngồi cạnh Mourinho ở hội nghị - Ảnh 2

Thù hận chồng chất, Wenger nhất quyết không ngồi cạnh Mourinho ở hội nghị - Ảnh 3

Mourinho bên cạnh Zidane, Ancelotti và Allegri

Phản ứng của Wenger càng cho thấy ông không ưa gì người đồng nghiệp sau những màn đấu khẩu kể từ năm 2004. Cách đây 2 năm, thời điểm mà Mourinho trở lại dẫn dắt Chelsea lần thứ hai, HLV người Bồ Đào Nha từng ám chỉ Wenger là “chuyên gia thất bại”.

Mối thù hận giữa 2 HLV bắt đầu sau khi Wenger chỉ trích lối đá phòng ngự mà Mourinho xây dựng tại Chelsea. Hồi tháng 8/2005, Wenger nói: “Tôi biết chúng ta đang sống trong thế giới nơi chỉ có người chiến thắng và kẻ thất bại. Nhưng khi một môn thể thao khuyến khích lối chơi tiêu cực, tôi e rằng môn thể thao đó đang lâm nguy”.

2 tháng sau, Mourinho phản pháo: “Wenger chắc hẳn cảm thấy khó chịu với chúng tôi, tôi nghĩ ông ta là một kẻ tọc mạch, chuyên thích soi mói người khác. Có một vài người, khi họ ở nhà, họ mua một chiếc ống nhòm cỡ lớn để rình xem nhà hàng xóm đang xảy ra chuyện gì. Wenger chắc hẳn là một trong số đó - thật là bệnh hoạn”.

Thù hận chồng chất, Wenger nhất quyết không ngồi cạnh Mourinho ở hội nghị - Ảnh 4

Pha va chạm nổi tiếng giữa Wenger và Mourinho hồi năm 2014

Hồi tháng 10/2004, khi Chelsea gặp Arsenal trên sân Stamford Bridge, Wenger đã từng xô đẩy Mourinho trên đường biên khi ông tỏ ra không hài lòng với phản ứng của người đồng nghiệp.

Gần đây, hồi tháng 9/2015, Mourinho từng đổ thêm dầu vào lửa khi nói rằng Wenger là HLV duy nhất ở Premier League không phải lo lắng việc bị sa thải dù không có danh hiệu Premier League.

Hữu Nam
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới