Ngày 10.3, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, ông Nguyễn Chí Hiến, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên đã ký quyết định thu hồi đất một phần hoặc toàn bộ đối với 6 dự án du lịch ven biển TP.Tuy Hòa.

Thu hoi 6 du an du lich bo dat hoang - Anh 1

Cụ thể, tỉnh thu hồi hơn 79.419 m 2 dự án khu resort Thuận Thảo của Công ty CP Thuận Thảo; thu hồi một phần với diện tích hơn 258.477 m 2 dự án làng du lịch quốc tế ven biển TP.Tuy Hòa của Công ty TNHH Bắc Âu biệt thự và resort; thu hồi toàn bộ hơn 65.950 m 2 dự án làng chuyên gia và khu nghỉ dưỡng cao cấp Seaside của Công ty CP đầu tư và thương mại Biển Xanh; thu hồi toàn bộ 44.246 m 2 dự án resort ven biển TP.Tuy Hòa của Công ty TNHH thương mại - dịch vụ - du lịch Bảo Toàn làm chủ đầu tư; thu hồi toàn bộ 50.227 m 2 dự án nhà nghỉ dưỡng Công an Gia Lai; thu hồi một phần với diện tích 54.364 m 2 dự án khu nghỉ mát Long Beach của Công ty CP Long Vân Hải Tám.

Ông Nguyễn Chí Hiến, cho biết việc thu hồi để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khác có năng lực triển khai nhanh dự án. Trước khi thu hồi, tỉnh đã nhiều lần gia hạn, tạo điều kiện cho chủ đầu tư sớm thực hiện dự án, nhưng đến giờ vẫn “đứng im”.

Đức Huy