Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu hồi băng vệ sinh Kotex vì nhiễm khuẩn gây bệnh

Gốc

ANTĐ - Công ty Kimberly-Clark (Mỹ) vừa thu hồi khoảng 1400 gói băng vệ sinh Kotex dạng que.

Công ty Kimberly Clark có trụ sở tại Irving vừa thu hồi khoảng 1400 gói băng vệ sinh Kotex dạng que (tampon) do lo ngại những gói băng này chứa vi khuẩn gây bệnh.

Những sản phẩm bị thu hồi bao gồm các hộp băng vệ sinh Kotex Bảo vệ cân bằng tự nhiên dạng que (Kotex Natural Balance Security) có số lượng đóng gói là 18 và 36 que, với số hiệu 15063 và 15068.

Số lượng băng vệ sinh phải thu hồi được bán tại các cửa hàng của Walmart, Fry và Smith tại bang Texas, Iowa, Kansas, Missouri, Nebraska, New Mexico, Arizona và Utah.

Theo cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) thì những băng vệ sinh này bị thu hồi sau khi công ty Kimberly Clark xét nghiệm phát hiện có chứa vi khuẩn Enterobacter sakazakii. Loại vi khuẩn này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như là viêm âm đạo, nhiễm trùng đường niệu, bệnh viêm khung chậu hay các nhiễm trùng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Phụ nữ đã bị các vấn đề về sức khỏe như ung thư, HIV hoặc bị tổn thương hệ miễn dịch đều có nguy cơ cao bị nhiễm khuẩn.

FDA ra khuyến cáo nếu bất kì phụ nữ nào sau khi sử dụng loại băng vệ sinh này có các biểu hiện khác thường ở vùng kín, sốt, phát ban, nôn mửa... phải ngay lập tức liên hệ với cơ quan y tế. Đồng thời những người đã mua sản phẩm này nên ngay lập tức kiểm tra lại số hiệu những sản phẩm mình đã mua sau đó liên hệ với công ty Kimberly-Clark để có các hướng dẫn cụ thể nhất.

Ngọc Diệp
Theo NBC

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/khoe-dep/thu-hoi-bang-ve-sinh-kotex-vi-nhiem-khuan-gay-benh/424480.antd