Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu hồi máy nén khí đa năng do Trung Quốc sản xuất

Gốc

Vừa qua, Bộ Y tế Canada cùng hai Công ty Zhejiang Canwell International Product Co.Ltd.và công ty Canadian Tire Corporation Ltd đã quyết định thu hồi toàn bộ máy nén khí đa năng kỹ thuật số do Trung Quốc sản xuất với tên sản phẩm Motomaste vì lý do an toàn.

Máy nén khí đa năng kỹ thuật số do Trung Quốc chế tạo (Ảnh:Xinhuanet)

Máy nén khí đa năng kỹ thuật số Motomaster do Trung Quốc sản xuất bị thu hồi lần này có phiên hiệu sản phẩm 009-5078 được lắp đặt sử dụng trên xe ô tô với nguồn điện 12V. Kiểu dáng nhận biết với dòng chữ Motomaster được in phía trước sản phẩm và phụ kiện đi kèm là một cáp điện dài 2.9m được nhập khẩu vào Canada từ tháng 3/2010 đến tháng 10/2011.

Số lượng máy nén khí đa năng kỹ thuật số bị thu hồi lần này khoảng 60807 chiếc. Nguyên nhân được đưa ra là bộ phận chuyển hóa nhiệt dùng cho lái xe hút thuốc lá được sử dụng trong thời gian quá lâu và lượng nhiệt phát ra từ bộ phận này quá lớn, hiện nay công ty CanadianTire đã nhận được những báo cáo của người tiêu dùng cho biết họ đã phát hiện bộ phận chuyển hóa nhiệt để hút thuốc lá có hiện tượng tan chảy do nhiệt độ quá cao nhưng chưa ghi nhận ai bị thương.

Bộ Y tế Canada khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng máy nén khí đa năng kỹ thuật số nói trên và phía công ty Canadian Tirestore cũng đã dừng nhập khẩu loại máy này trên.

Nguồn Đất Việt: http://khoahoc.baodatviet.vn/home/khcn/kh24/thu-hoi-may-nen-khi-da-nang-do-trung-quoc-san-xuat/201111/179438.datviet