Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu hồi những bức tượng trước Ngọ môn - Đại nội Huế

Những bức tượng trước Ngọ Môn - Đại nội Huế chỉ sau một thời gian đã bị thu hồi vì tạo dư luận trên mạng xã hội.

Ngày 13/2, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết đơn vị vừa cho thu hồi những bức tượng trưng bày trên cầu Kim Thủy dẫn vào Ngọ môn - Đại nội Huế.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh chụp lại cảnh một hàng tượng mô phỏng lại người xưa, màu vàng đứng ở trước khu vực đường vào Ngọ môn.

Những hình ảnh về các bức “lạ” nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Theo đó, có 7 bức tượng được mô phỏng kích thước giống người, một số tượng trên đầu tạo hình khăn đóng, tay cầm quạt… trông có vẻ giống những vị quan, được bố trí dọc khu vực đường vào Ngọ môn.

Những bức tượng đặt trước Đại nội Huế gây xôn xao dư luận. Ảnh: MXH.

Những bức tượng đặt trước Đại nội Huế gây xôn xao dư luận. Ảnh: MXH.

Nhiều người nêu ý kiến thắc mắc về lý do đặt những bức tượng này trước Đại nội Huế và cho rằng việc trưng bày như thế này là không phù hợp.

Sau đó, những bức tượng đã được dời đi, không còn đặt tại vị trí cũ như những hình ảnh mà người dân đăng tải.

Theo đại diện Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, những bức tượng kể trên là thể hiện mới của một đại học nghệ thuật, được làm từ giấy.

Sau thời gian ngắn trưng bày và gây phản ứng trong dư luận, các bức tượng đã được thu hồi, dời đi. Ảnh: MXH.

Sau thời gian ngắn trưng bày và gây phản ứng trong dư luận, các bức tượng đã được thu hồi, dời đi. Ảnh: MXH.

Những bức tượng là một hoạt cảnh của nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình, thể hiện một kỹ thuật mới. Sau khi ghi nhận ý kiến phản ánh của dư luận, những bức tượng đã được chuyển về nhà hát, đơn vị sẽ rút kinh nghiệm qua sự việc này.

Ngọc Văn