Khách hàng N.T phản ánh tới cơ quan báo chí, hộp bánh trung thu thương hiệu Thu Hương Bakery còn hạn sử dụng gần 1 tháng nhưng đã “mốc vàng”, có “mùi hắc”.

Thu Huong Bakery “xin loi” vi hop banh trung thu kem chat luong - Anh 1

Hộp bánh trung thu Thu Hương Bakery bị khách hàng chê vì mốc, có mùi hắc. Ảnh: Internet

Bánh trung thu Thu Hương bị tố “mốc vàng, mùi hắc”

Theo phản ánh của anh T. tới cơ quan báo chí, anh có mua 5 hộp bánh trung thu loại Trống đồng gồm 8 bánh tại Thu Hương cơ sở Hoàng Quốc Việt với giá khá cao là 520.000đ/1 hộp để đi biếu. Tuy nhiên, khi bố mẹ vợ anh T. mở ra thì “tá hỏa” phát hiện hộp bánh bị mốc vàng trong khi hạn sử dụng còn đến gần 1 tháng.

Đáng nói là, trên bánh có ghi NSX là 19/08/2016, HSD là 02/10/2016, vỏ bánh vẫn nguyên vẹn, gói chống ẩm phía trong vẫn còn nhưng nhìn bằng mắt thường cũng thấy, cả hộp 8 bánh đều có dấu hiệu mốc, không ai dám ăn.

“Tôi quá thất vọng vì đã bỏ ra số tiền không nhỏ để mua hộp bánh có thương hiệu đi biếu bố mẹ vợ mà cuối cùng lại bị “muối măt” như thế này. Tôi mua 5 hộp để đi biếu, mới kiểm tra 1 hộp đã thấy mốc vàng, cũng may là 4 hộp còn lại chưa kịp đi biếu.”, anh T thông tin tới cơ quan báo chí.

Sự việc bánh trung thu thương hiệu Thu Hương Bakery bị tố “mốc vàng”, có “mùi hắc” khiến nhiều người tiêu dùng hết sức hoang mang, lo lắng về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm khi thời điểm tết Trung thu đang cận kề.

Các sản phẩm bánh trung thu kém chất lượng có thể gây ngộ độc nặng hoặc nguy hại trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng sản phẩm.

Thu Huong Bakery “xin loi” vi hop banh trung thu kem chat luong - Anh 2

Nhằm làm rõ phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm kém chất lượng mang thương hiệu Thu Hương Bakery, phóng viên Báo Thanh tra đã có buổi làm việc với đại diện phía đơn vị.

Bà Hoàng Thị Thu Trang, trợ lý Giám đốc Công ty Thu Hương Bakery xác nhận việc khách hàng phản ánh về tình trạng hộp bánh trung thu kém chất lượng như cơ quan báo chí nêu.

Tại buổi làm việc với khách hàng vào sáng ngày 7/9, phía Công ty Thu Hương Bakery đã phải xin lỗi khách hàng vì bán hộp bánh trung thu… “không được hoàn thiện”(thực chất là kém chất lượng- PV).

Bà Trang cho biết, doanh nghiệp thì luôn muốn sản phẩm hoàn thiện 100%. Tuy nhiên, việc sản phẩm bánh trung thu quá trình sản xuất kém chất lượng là điều hoàn toàn có thể bởi nhiều lý do như lỗi vét túi, hàn túi để lọt không khí vào…

Theo như trả lời trên của Bà Hoàng Thị Thu Trang, trợ lý Giám đốc Công ty Thu Hương Bakery thì việc khách hàng “vớ” phải hộp bánh kém chất lượng thì hết sức… bình thường.

Như vậy, khách hàng sẽ luôn phải ám ảnh đối mặt với nguy cơ sử dụng bánh trung thu kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bất cứ lúc nào.

“Phớt lờ” chất lượng, coi thường sức khỏe khách hàng!?

Bà Trang cho biết thêm, khách hàng mua 5 hộp thì chỉ bị có 1 sản phẩm. Cái bánh bên trong thì không bị làm sao còn phần vỏ ngoài không bị mốc rêu lên mà là bột giấy màu vàng.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là phỏng đoán, bởi vì bà Trang chỉ kiểm tra bằng hình ảnh, rồi giải thích và “xin lỗi” cho khách hàng vừa lòng, không ý kiến gì nữa. Ngược lại, trên thực tế, về chất lượng của hộp bánh trung thu bị tố “mốc vàng”, có “mùi hắc” không hề được kiểm tra .

Theo quy định do chính bà Trang cung cấp, phía công ty phải cử cán bộ nhìn sản phẩm thực tế, sau đó kiểm tra lại quy trình sản xuất. Tiếp đó, công ty phải có hồ sơ lưu mẫu sản phẩm.

Rất hiểu quy định nhưng phía công ty lại bất chấp, không thực hiện, “phớt lờ” việc kiểm tra chất lượng sản phẩm bị tố kém chất lượng theo quy định. Dự luận đặt dấu hỏi, phải chăng Thu Hương Bakery chỉ coi trọng việc bán sản phẩm còn về chất lượng thì thờ ơ, thậm chí mặc kệ?

Như vậy, Thu Hương Bakery có quá coi thường sức khỏe của người tiêu dùng hay không!?

Thu Huong Bakery “xin loi” vi hop banh trung thu kem chat luong - Anh 3

Dấu hiệu mốc thấy rõ trên sản phẩm. Ảnh: Internet

Được biết, bánh trung thu Thu Hương Bakery cũng từng bị khách hàng tên N.T.V.K tố mốc đen đến người không dám ăn mà kiến không thèm bâu. Tuy nhiên, khi khách hàng phản ánh thì phía công ty vòng vo, rất lâu mà không có câu trả lời thỏa đáng khiến khách hàng phải thốt lên rằng “họ không chú ý đến người tiêu dùng mà chỉ bán sản phẩm là hết. Người tiêu dùng ăn có ngộ độc hay không thì là việc của người mua”.

Trong khi người tiêu dùng đang hoang mang, lo lắng thì các cơ quan chức năng không hề tới để kiểm tra, đánh giá việc Thu Hương Bakery bán bánh trung thu kém chất lượng khi người tiêu dùng phản ánh.

Trước thực trạng trên, phóng viên Báo Thanh tra đã liên hệ đặt lịch làm việc với Sở Y tế thành phố Hà Nội về công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh bánh trung thu, đặc biệt là đối với Thu Hương Bakery.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin phản hồi từ cơ quan chức năng về vụ việc này.

Thanh Hoa