Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu hút doanh nghiệp ngành dệt may tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể

(ĐN) - Chiều 29-8, đoàn công tác của Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Công đoàn Hà Lan đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh về tiến độ thực hiện dự án Đối thoại xã hội tại nơi làm việc, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp (DN) dệt may.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Theo LĐLĐ tỉnh, để thực hiện dự án, LĐLĐ tỉnh đã làm việc với 2 nhóm DN dệt may trong tỉnh. Trong đó, trên địa bàn H.Trảng Bom đã làm việc với 9 DN dệt may và hiện có 5 DN đồng ý tham gia dự án. Đối với nhóm DN dệt may trên địa bàn TP.Biên Hòa, hiện có 2 đơn vị đồng ý tham gia dự án. Nhóm tư vấn LĐLĐ tỉnh đang tiếp tục làm việc với 4 DN may mặc trên địa bàn Khu công nghiệp Biên Hòa để vận động DN tham gia.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý và các thành viên trong đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, thỏa ước lao động tập thể nhóm các DN dệt may là dự án mà các DN sẽ liên kết chặt chẽ với nhau hơn trong việc chăm lo quyền lợi của người lao động, vừa giúp DN ổn định chính sách để công nhân yên tâm làm việc, hạn chế tình trạng “nhảy” việc. Để thu hút các DN tham gia dự án, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cần phân tích để DN hiểu lợi ích khi tham gia dự án, nhất là xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại DN.

Lan Mai