Khi yêu một người, nếu đã chọn tin tưởng người ấy thì cùng nắm tay nhau đi qua hết năm dài tháng rộng. Cùng đối mặt với những thử thách thật sự của cuộc đời, nhân sinh ngay trước mắt.

Có cùng vượt qua được hay không, đây mới là câu trả lời chính xác cho tình cảm của hai người.

Tôi mới xem một clip đang hot trên mạng, nội dung nói về cô gái ở Mexico đã thuê một huấn luyện viên xinh đẹp tập thể hình cùng với người yêu của mình để thử lòng chung thủy của anh ta. Tất cả hành động của hai người này tại phòng tập đều được máy quay ghi lại và có sự theo dõi của cô bạn gái.

Cô huấn luyện viên, trẻ trung, xinh đẹp đã nhiệt tình giúp anh chàng kia tập những động tác thể hình, bên cạnh đó còn buông những lời tán tỉnh. Nếu nghe qua thì giống như hai người đang vừa trò chuyện vừa tập. Nhưng với một vài câu hỏi trọng điểm của cô gái, anh chàng này đã lòi đuôi “ngoại tình”:

"Anh chưa có bạn gái đúng không?

Ừ, anh chưa có".

“Cho em xin số điện thoại được không?

- Đương nhiên là có thể chứ.

- Chúng ta có thể đi uống bia hay café không?

- Được chứ sao không”

Thu la gia, mat mat tinh cam la that nen tuyet doi dung dai thu long nguoi yeu - Anh 1

Cô bạn gái phải nhăn mặt khi thấy bạn trai hưởng ứng lời tán tỉnh và cử chỉ tiếp xúc thân mật của cô HLV "giả".

"7 giờ được không?

- 7 giờ?

- Em sẽ gửi cho anh địa chỉ và anh qua đón em nhé?

- Được thôi”

“Sau hơn 1 năm tập thể hình anh nhận ra anh nên ăn nhiều thịt hơn.

- Em cũng thích ăn thịt.

- Ồ vậy chúng ta có thể về nhà anh.

- Vậy anh sẽ nấu cái gì?

- Có thể là trứng omelet với thịt.

- Nghe được đấy".

Đọc đến đây chắc bạn cũng đoán được thái độ tức giận của cô bạn gái này rồi phải không? Đúng vậy, cô ấy đã nổi giận và gọi điện cho bạn trai ngay sau đó và nói anh ta là đồ con lợn.

Thu la gia, mat mat tinh cam la that nen tuyet doi dung dai thu long nguoi yeu - Anh 2

Cô ấy đã không kiềm chế được mà thốt lên: "Đàn ông là đồ con lợn".

Tôi chợt nhớ đến cậu bạn thân của mình, hiện tại gần 30 tuổi vẫn đang độc thân. Thật ra cậu ấy từng có một cô người yêu qua sự giới thiệu của bạn bè chung nhóm. Họ cũng yêu nhau được 3-4 năm. Cậu ấy cũng từng dẫn bạn gái về quê ra mắt gia đình. Bố mẹ cậu ấy và họ hàng đều rất thích người con dâu tương lai này. Họ còn hứa hẹn đợi hai đứa quyết định rồi sẽ mang trầu cau sang nhà gái ăn hỏi.

Có lẽ cậu ấy sẽ không còn độc thân, thậm chí giờ đã trở thành bố trẻ con nếu sau đó, trong một lần nhậu xỉn không bị bị bạn bè thuyết phục rằng trước khi cưới phải xem thử người ta có thật lòng hay không. Thế là cậu đã đồng ý cho số điện thoại một người anh trong công ty để anh này tán tỉnh người yêu mình để thử xem cô ấy có chung thủy không.

Rồi sau ba tháng, cũng đến lúc cậu ấy chua chát cầm điện thoại của người anh kia, đọc từng tin nhắn của hai người. Ban đầu, cô ấy còn do dự nói rằng không muốn nói chuyện với người lạ. Nhưng bằng những câu giới thiệu bản thân, cùng sự hỏi han, tâm sự chân thành đều đặn mỗi ngày, cô gái ấy đã cởi mở hơn. Dần dần, chính cô ấy chủ động nhắn tin cho anh kia, tâm sự chuyện tình cảm của bản thân, ca thán rằng cậu bạn tôi quan tâm cô ấy không nhiều, khiến cô ấy cô đơn. Người anh kia hỏi rằng anh có cơ hội làm quen cô không. Cô ấy nói để cô suy nghĩ và hỏi rằng hai người có thể gặp mặt, đi uống cà phê hay xem phim gì đó không.

Đến lúc này, cậu bạn tôi không chịu nổi nữa, đành chủ động nói lời chia tay. Cô gái kia dù bất ngờ nhưng cũng không níu kéo gì. Thế là mấy dự định tương lai về ngôi nhà và những đứa trẻ của bạn tôi bị dấp tắt một cách thương tiếc như thế. Chuyện cũng đã hơn 2 năm nhưng cậu ấy hiện tại vẫn chưa quen được người mới.

Khi nghe bạn tôi thuật lại câu chuyện của bản thân, tôi bảo “Ai bảo mày ngu, đem mỡ dâng miệng mèo làm gì. Chỉ những con mèo được ăn no và quá béo tốt mới không thèm mỡ thôi”.

Thu la gia, mat mat tinh cam la that nen tuyet doi dung dai thu long nguoi yeu - Anh 3

Mất bạn gái vì để đồng nghiệp tán tỉnh thử lòng. Trách ai bây giờ? Ảnh minh họa

Tình yêu, vốn dĩ bản thân nó đã chứa đựng rất nhiều thử thách cho người trong cuộc rồi. Từ sự trái ngược tính cách, thái độ sống, tuổi tác, văn hóa, giới tính, sự thấu hiểu, lòng tin và trên hết là những biến cố bất ngờ xảy ra từng ngày, từng giờ khiến hai người phải đối mặt… Không phải cặp đôi nào cũng suôn sẻ đi qua tất cả để chạm tay vào sự vĩnh hằng. Đáng lẽ ra, nên bớt được cái nào thì bớt để tình yêu dễ bền vững hơn.

Đằng này, lại có một số người, như bạn tôi, như cô gái trong đoạn clip trên và vô số những người khác đã cố tình đặt người mình yêu vào những phép thử, cho họ thêm chông gai mới chỉ để thỏa mãn sự tò mò, lấy chút thể diện bản thân. Sau đó, khi người ấy thật sự không vượt qua được thử thách thì liền chia tay, chỉ trích, bếu xấu…

Tôi nghĩ, đây là hành động rất ấu trĩ, ngu ngốc và thiếu tôn trọng người mình yêu.

Bởi vì khi bạn đưa họ vào một phép thử nghĩa là bạn và những người thực hiện phép thử đã có những chiến lược cùng kế hoạch khiến người ấy có khả năng “sập bẫy” cao nhất. Nên với những người có tính phản kháng thấp, tâm lý chịu đựng kém thì tất nhiên rất dễ bị đánh ngã một cách dễ dàng.

Chẳng hạn như trong đoạn clip trên, vì được dàn dựng nên một cô gái mới vừa tập vừa buông lời tán tỉnh với anh chàng kia và cố tình có những hành động thân mật, tiếp xúc gần gũi để tạo cảm giác cho đối phương, khiến họ thích thú. Thực tế, nữ huấn luyện viên sẽ không tiếp cận khách hàng của mình một cách suồng sã, khơi gợi như thế, nhất là ngay lần đầu tiên gặp nhau.

Hay như trường hợp của bạn tôi, nếu chỉ là một người tán tỉnh vì cô gái dễ thương, khi thấy cô từ chối khéo vì không thích nói chuyện với người lại hay tỏ thái độ dửng dưng thì sẽ bỏ qua. Nhưng với anh chàng kia, vì đã có vụ cá cược nên phải bày binh bố trận làm sao để cua đổ được cô gái ấy. Nên anh ta có thể sẽ có những lời nói và hành động làm quá lên để lấy lòng người kia mà thực tế anh ta không phải là người như vậy.

Thu la gia, mat mat tinh cam la that nen tuyet doi dung dai thu long nguoi yeu - Anh 4

Thử là giả nhưng mất mát trong tình yêu là thật. Ảnh minh họa

Và rồi sau những phép thử ấy thì sao?

Người tổn thương không chỉ có bạn, mà người ấy còn cảm thấy khó chịu gấp đôi. Thứ nhất, người mình yêu đã không hoàn toàn tin tưởng mới dùng phép thử cho mình. Thứ hai, một đối tượng mới mình đã tin tưởng là thật, cuối cùng chỉ là “hàng thử”.

Vậy ai mới là người đau lòng hơn? Bạn sẽ có câu trả lời để đừng bao giờ đặt người yêu mình vào bất cứ phép thử nào.

Khi yêu một người, nếu đã chọn tin tưởng người ấy thì cùng nắm tay nhau đi qua hết năm dài tháng rộng. Cùng đối mặt với những thử thách thật sự của cuộc đời, nhân sinh ngay trước mắt. Có cùng vượt qua được hay không, đây mới là câu trả lời chính xác cho tình cảm của hai người.

Còn nếu đã không tin người ấy thì hãy buông tay, đừng thử lòng nhau. Kết quả, không phải người ta thấp kém, hèn mọn, phụ bạc mà chính bản thân mình cũng chỉ là một kẻ chẳng biết trân trọng tình yêu.

Thế nên, trong tình yêu, tuyệt đối đừng bao giờ dùng phép thử, dù chỉ là đùa giỡn. Thử chỉ là giả nhưng sự mất mát có thể là thật.

Phụ nữ 8/ Sưu tầm