Thư Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng

Gốc
Mark Zuckerberg đã chia sẻ niềm hân hoan và rất nhiều tâm tư dành cho con gái mới chào đời trên công cụ ghi chú (Notes) của Facebook.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã vui mừng thông báo , con gái đầu lòng của họ, Maxima Chan Zuckerberg, đã đến với thế giới này.

Trên trang cá nhân của mình, ông chủ Facebook cũng đã chia sẻ đoạn ghi chú (Notes) dài dành cho con gái nhỏ. Mark đã dành nhiều mối quan tâm và lo lắng về một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho thế hệ tương lai.

Những khoản đầu tư dài hạn nên bắt đầu từ bây giờ để thế hệ sau được hưởng những điều mà thế hệ bây giờ chưa có được.

Thư Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng - Ảnh 1

Thư gửi con gái của Mark Zuckerberg Dưới đây là nội dung trích từ bức thư gửi con gái của Mark Zuckerberg:

"Max yêu thương,

Mẹ con và cha vẫn chưa có lời nào để diễn tả niềm hi vọng về con trong tương lai. Chúng ta hi vọng con sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh để con có thể khám phá được cuộc sống mới mẻ, nhiều hứa hẹn này. Con đã cho chúng ta một lý do để soi xét thế giới mà chúng ta muốn con tồn tại ở đó.

Giống như những người làm cha mẹ khác, cha mẹ muốn con sống trong một thế giới tốt hơn so với chúng ta ngày hôm nay.

...

Chúng ta sẽ làm tốt phần việc của mình để mang đến những điều tốt đẹp, không chỉ bởi chúng ta yêu con mà còn vì trách nhiệm đạo đức dành cho tất cả trẻ em ở thế hệ tiếp theo.

Chúng ta tin rằng mọi sự sống đều có giá trị như nhau và sẽ có nhiều người ở thế hệ tương lai có cuộc sống tốt đẹp hơn hiện tại. Xã hội chúng ta có nhiệm vụ đầu tư ngay từ bây giờ để cải thiện cuộc sống cho tất cả mọi người.

...

Khi chúng ta mong muốn thế hệ của con và các thế hệ tiếp theo sẽ không phải hứng chịu nhiều bệnh tật, chúng ta nhận ra cần hướng những khoản đầu tư của mình về tương lai hơn là hiện tại. Mẹ con và cha muốn hoàn thành phần việc của mình.

Chữa bệnh sẽ mất nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian 5 - 10 năm nữa, có vẻ như việc chữa bệnh sẽ không có nhiều khác biệt so với hiện tại. Nhưng ở tương lai, khi y học phát triển, cha tưởng tượng con và các con của con sẽ sống trong một thế giới không bệnh tật.

...

Chúng ta phải có những khoản đầu tư dài hạn trong 25, 50 hay thậm chí là 100 năm. Thách thức lớn đòi hỏi thời gian dài và không thể giải quyết bằng những suy nghĩ ngắn hạn.

Chúng ta phải trực tiếp tham gia cùng với những người chúng ta phục vụ. Không thể mang lại quyền lợi cho mọi người nếu không hiểu được nhu cầu và mong muốn của mọi người trong cộng đồng.

Chúng ta phải xây dựng công nghệ để tiến hành thay đổi.

Chúng ta phải tham gia vào thực hiện các chính sách và hình thành những cuộc tranh luận để tạo nên tính bền vững.

Chúng ta phải trở thành những nhà lãnh đạo mạnh mẽ và độc lập trong từng lĩnh vực.

Chúng ta phải chấp nhận những rủi ro hôm nay để rút ra bài học cho ngày mai.

Thư Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng - Ảnh 2

Mark Zuckerberg và vợ Priscilla đã đón con gái đầu lòng vào tuần trước

Có quá nhiều việc chúng ta phải làm để dành cho thế hệ của con một thế giới tốt đẹp.

Hôm nay cha và mẹ của con cam kết dành một phần nhỏ bé của mình để góp phần giải quyết các thách thức.

Khi con là người bắt đầu cho những thế hệ tiếp theo của gia đình Chan Zuckerberg, chúng ta cũng khởi động quỹ Chan Zuckerberg Initiative để làm từ thiện, thúc đẩy quyền bình đẳng cho các trẻ em trên thế giới. Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc học tập, chữa bệnh, kết nối mọi người và xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Chúng ta sẽ dành 99% cổ phần Facebook của mình hiện nay (tương đương với 45 tỷ USD) để thực hiện sứ mệnh này. Đây là một đóng góp nhỏ bé so với tất cả nguồn lực và tiềm năng của tất cả những người đang tham gia vào vấn đề này.

...

Chúng ta dành nhiều quan tâm cho công việc phục vụ cộng đồng vì chúng ta đang được sống giữa sự yêu thương của gia đình, bạn bè và những đồng nghiệp tuyệt vời. Chúng ta hi vọng con cũng sẽ mối quan hệ sâu sắc và đầy cảm hứng như vậy trong cuộc sống tương lai.

Max, chúng ta yêu con và cảm thấy có trách nhiệm to lớn trong việc biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn cho con và tất cả trẻ em. Chúng ta muốn con có một cuộc sống tràn đầy tình yêu, hi vọng và niềm vui. Chúng ta không thể chờ để xem những điều con có thể mang đến cho thế giới này.

Yêu con,

Mẹ và Cha!"

Minh Trang

Nên đọc

Thư Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng - Ảnh 3

Hoa hậu Hà Kiều Anh tổ chức tiệc đầy tháng cho con gái út

Thư Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng - Ảnh 4

Yamaha Nouvo FI phiên bản 2016 có gì mới?

Thư Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng - Ảnh 5

Mẹo giảm cân bằng salad (1)

Thư Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng - Ảnh 6

Giá bán các mẫu xe mới nhất của xe máy Honda tháng 12/2015

Tin nóng

Tin mới