Bỗng dưng ăn mặc 'kín cổng cao tường' khác hẳn với phong cách thời trang quen thuộc, 'đệ nhất sexy' đã có vẻ biết 'sợ' trước chỉ thị 65 của Bộ Văn hóa - quy định khiến giới nghệ sĩ đang đứng ngồi không yên.

Dù chọn giải pháp im lặng khi bị các cơ quan quản lí văn hóa “thổi còi” sau khi bị phạt vì tội ăn mặc phản cảm trong một chương trình âm nhạc, cái tên Thu Minh vẫn cứ nóng hổi trên khắp các mặt báo những ngày qua sau thông tin "được" Sở Văn hóa – Thể thảo và Du lịch TP.HCM gửi giấy mời triệu tập nhằm phổ biến chỉ thị 65.

Trước đó, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP.HCM đã gửi 400 thư mời đến các nghệ sĩ và các đơn vị tổ chức biểu diễn, bao gồm những nghệ sĩ từng nhận mức phạt như Thu Minh, Minh Hằng,... Đây còn là dịp để các doanh nghiệp và nghệ sĩ phát biểu ý kiến về vấn đề gây chú ý dư luận trong thời gian qua như ăn mặc phản cảm, hát nhép.

Chỉ thị số 65 của Bộ Văn hóa quy định rõ hơn về những hành vi vi phạm, việc xử lý hát nhép, ăn mặc phản cảm với nghệ sĩ và công ty tổ chức. Mức phạt đối với những hành vi này tăng từ 3-6 triệu đồng lên 15-25 triệu đồng. Ngoài ra, Bộ cũng cho áp dụng hình thức phạt bổ sung, cấm biểu diễn từ 3 tháng đến một năm với người vi phạm lần hai, từ một năm đến hai năm hoặc hơn với người vi phạm lần ba, hay tạm dừng cấp phép với đơn vị tổ chức biểu diễn.

Trước khi tham dự buổi gặp giữa hàng trăm nghệ sĩ, các đơn vị tổ chức biểu diễn với lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng Cục nghệ thuật biểu diễn sẽ được diễn ra vào sáng ngày 18.6 tại TP.HCM, Thu Minh đã quyết trở thành “nghệ sĩ ngoan” khi chọn phong cách thời trang “kín cổng cao tường” khi tham gia sự kiện âm nhạc, thời trang diễn ra tối qua.

Không chỉ ăn mặc "ngoan" khác thường, “đệ nhất sexy” còn cố ý chọn giải pháp an toàn cho bản thân trước ngày đến gặp Sở để nghe phổ biết về chỉ thị 65 bằng cách cố tình đến muộn để tránh gặp báo chí, đỡ bị “soi”.

Một mực nói không với việc chụp ảnh sau hậu trường, nhưng vì khó chối từ lời mời tạo dáng cùng đàn em thân thiết Nathan Lee nên Thu Minh đã dành vài giây ngắn ngủi trước ống kính.

Trong lần tái xuất hiếm hoi trước giờ lên gặp Sở, Thu Minh đã chọn giải pháp an toàn khi mặc lại bộ trang phục từng xuất hiện trong đêm trao giải Cống Hiến 2011 để trình bày ca khúc Đời tư của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Không còn là một ngôi sao sexy táo bạo trên sân khấu, Thu Minh ấn tượng với phong cách thời trang "giấu nhẹm" da thịt trông khá manly và cá tính.

Sáng mai 18.6, Thu Minh cùng đông đảo nghệ sĩ trong TP.HCM sẽ có buổi gặp gỡ với lãnh đạo cơ quan quản lí văn hóa các cấp về việc chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ ăn măc phản cảm và hát nhép.

H2N (theo vnn)