Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu Minh: 'Nếu bất chấp, tôi đã sớm có nhiều thứ'

Gốc

"Dùng từ 'tham vọng' không bao giờ đúng với tôi bởi từ đó bao giờ cũng đi đôi với từ 'bất chấp'. Chưa bao giờ tôi phải ép mình phải làm gì cả", giọng ca "Bay" chia sẻ với độc giả trong buổi phỏng vấn trực tuyến cùng Phạm Anh Khoa.

Thu Minh và Anh Khoa.

- Anh Khoa thân mến! Là một người chồng, người cha và là một người nghệ sĩ, anh có khi nào để công việc cũng như "tính nghệ sĩ" làm ảnh hưởng đến gia đình không? Rất nhiều người nghệ sĩ có gia đình đều "chắc chắn" rằng người vợ, người chồng dù cũng là nghệ sĩ hay không đều rất thông cảm với mình nhưng rồi cuối cùng "đường ai nấy đi" mà phần lớn đều do có sự xuất hiện của người thứ 3 cộng với "bản năng" của người nghệ sĩ là nhạy cảm. Chắc hẳn với một người đàn ông lịch lãm như Khoa cũng sẽ có nhiều người phụ nữ dành tình cảm cho, vậy bằng cách nào Anh Khoa "giữ mình" được? (Lê Thư, 20 Tuổi, Phú Yên)

- Để trả lời cho câu hỏi này thật là khó. Nếu trả lời được, Khoa đã có một công thức chung thành công cho mọi nghệ sĩ trên toàn thế giới chứ không phải chỉ cho mình nước Việt Nam. Nói chung, một người đã là nghệ sĩ thì phải chấp nhận, cuộc sống của Khoa không còn là của Khoa nữa. Thú thật, đôi khi Khoa cũng có để công việc và "tính nghệ sĩ" ảnh hưởng tới gia đình. Ví dụ như đi diễn về khuya nên không có nhiều thời gian dành cho vợ con.

- Gửi Anh Khoa! Gần đây tôi thấy Khoa ít xuất hiện trong các chương trình ca nhạc, cũng không có nhiều ca khúc hit để lại dấu ấn. Từ sau Sao Mai đến giờ có vẻ bạn quá im lặng. Bạn không ngại rằng khán giả sẽ lãng quên bạn sao? (Quỳnh Chi, 22 Tuổi, TP HCM)

- Tất nhiên là ngại sẽ bị khán giả lãng quên chứ! Nhưng chắc là bạn ít đi xem ca nhạc chứ ở TP.HCM, Khoa vẫn đi diễn sôi nổi mà. Có lẽ Khoa cũng cần xem lại công tác PR bên Khoa như thế nào. Tuy nhiên, sắp tới bạn sẽ thấy những hoạt động của Khoa và cụ thể là Phạm Anh Khoa Band nhiều và sôi nổi hơn. Hy vọng bạn không nằm trong số những người chuẩn bị lãng quên Khoa.

- Em muốn hỏi anh về phong cách thời trang và quan niệm về cuộc sống của anh? Anh có nghĩ sẽ thay đổi nó không? Tại sao? (Nguyễn Thùy Lâm, 20 Tuổi, Cai Lậy - Tiền Giang)

- Phong cách thời trang của Khoa xuất phát từ quan điểm về cuộc sống riêng. Khoa nghĩ là có sao sống vậy nên có gì mặc nấy thôi (Cười lớn). Thật ra, Khoa ăn mặc cũng đơn giản và còn kém nhiều bạn nam. Có bạn nói: "Anh ăn mặc sao... nhà quê vậy?". Khoa cũng nói luôn là: "Mình là người nhà quê mà, quê mình ở Khánh Hòa đó".

Còn quan niệm về cuộc sống, Khoa luôn nghĩ có những thứ sẽ thay đổi và có những điều mãi tồn tại. Mọi chuyện không thay đổi mà theo thời gian, mọi chuyện chỉ được nâng cấp hơn. Ví dụ, Khoa luôn nghĩ mình không thích các cô gái thành phố nhưng bây giờ Khoa không thích những cô gái thành phố ăn chơi. Khoa rất tôn trọng những bạn nữ sống có mục đích và có sự phấn đấu.

- Được biết anh khoa là người Nha Trang, vậy anh có dự định làm một liveshow nào tại Nha Trang để đáp lại tình cảm sự yêu mến của mọi người dành cho anh không? (KenDương, 23 Tuổi, Nha Trang)

- Thực tế, Khoa đã ấp ủ dự định này từ lâu nhưng Nha Trang - Khánh Hòa là quê hương nên Khoa thấy mình càng cần phải thận trọng, kỹ lưỡng hơn. Không hứa trước nhưng có thể là năm 2012, trong một loạt tour lưu diễn của PAK Band, Nha Trang - Khánh Hòa sẽ là một trong những trọng điểm. Hy vọng là sẽ đáp lại được sự yêu mến và ủng hộ của những người đồng hương.

- Chào Khoa, tôi cũng tên Khoa giống như anh và rất thích phong cách âm nhạc của anh. Nhưng tôi thấy anh không có thành công gì nổi bật sau cuộc thi SMĐH, phải chăng vì có vợ có con rồi nên anh quyết định yên ổn và thầm lặng hơn? (Khoa Phạm, 26 Tuổi, Hà Nội)

- (Cười) Nghe đau lòng thế nhỉ? Nhưng không phải vậy đâu, anh Khoa ơi. Bạn ở Hà Nội nên không biết chứ ở Sài Gòn Khoa cũng hoạt động tích cực và sôi nổi lắm, không thầm lặng như bạn vẫn nghĩ đâu. Có vợ có con rồi nên hoạt động âm nhạc của Khoa cũng có những ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực. Tuy nhiên có nhiều tích cực hơn là chắc chắn rồi. Bạn Khoa ở Hà Nội hãy chuẩn bị tinh thần ủng hộ cho Anh Khoa trong thời gian tới nhé.

Clip Phạm Anh Khoa chào độc giả của Zing News.

- Chào anh Anh Khoa, em là một fan của rock và cũng rất hay nghe những bản rock của anh. Em muốn hỏi anh có những dự định gì trong tương lai khi không còn đi hát nữa và ai là người có ảnh hưởng lớn nhất trong phong cách rock của anh? (Trần Vỹ, 25 Tuổi, Bình Dương)

- Khi không còn đi hát nữa thì Khoa sẽ làm gì... chính Khoa cũng chưa nghĩ tới nữa. Chắc là nhờ câu hỏi này của bạn mà Khoa phải suy nghĩ thêm nhiều đây. Nhìn đi nhìn lại thấy tương lai của mình bấp bênh quá (cười).

Khoa bắt đầu nghe rock từ khi còn rất bé. Khởi điểm, chắc mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi biết Khoa hay nghe nhạc từ radio của bố trên những chuyến xe chở cát, chở nguyên vật liệu. Thời đó, Khoa hay nghe nhạc của ban nhạc Phượng Hoàng, ban nhạc của chú Elvis Phương, Lê Hựu Hà... Thực ra, Khoa thích cách sống, cách hát rất phóng khoáng của chú Elvis Phương nên sở thích của chú cũng lây lan sang. Vì bố "chết mê chết mệt chú" nên Khoa cũng thích theo. Lớn hơn một chút, Khoa thích nghe Aerosmith với giọng ca chính là Steve Tyler, một chút phong trần của Bryan Adams. Đó là những người ảnh hưởng mạnh mẽ tới phong cách của Khoa bây giờ.

- Em được biết anh Khoa rất thích đá bóng, vậy anh có thể cho em biết đội bóng nghệ sĩ của anh gồm những ai không? (huỳnh thanh khang, 14 tuổi, Kiên Giang)

- Cám ơn câu hỏi của bạn. Đội bóng nghệ sĩ bao gồm tập thể những anh em nghệ sĩ đặt tiêu chí rèn luyện sức khỏe lên trên. Đội bóng gồm những anh chàng trẻ khỏe, đẹp trai cũng có mà không đẹp trai cũng rất nhiều như Hoàng Bách, Akira Phan, Trung Kiên, người mẫu Đức Vĩnh, người mẫu Anh Tuấn, diễn viên Thanh Thức, Lương Viết Quang... và tất nhiên là có cả Anh Khoa. Em có ý định đá giao lưu hay gia nhập đội bóng của anh mà hỏi câu này vậy? Mỗi tuần bọn anh hay đá ở sân Tao Đàn, Quân khu 7 hay Kỳ Hòa (TP.HCM). Hy vọng sẽ có dịp gặp em ở đó nha!

- Em thấy anh đá banh cũng khá, vậy lúc trước anh có nghĩ sau này mình sẽ trở thành cầu thủ không? (Ao minh trí, 23 Tuổi, minh_tri585@yahoo.com)

- Trước đây, anh từng ấp ủ giấc mơ đó. Tuy nhiên, anh tự nhận thấy là mình không đủ "trình" nên tỉnh táo đổi nghề ngay!

- Tại sao Anh Khoa lại theo đuổi dòng nhạc rock? Đây là dòng nhạc rất kén người nghe và ở Việt Nam, nó càng kén tai hơn. Người ta thích nhạc pop nhẹ nhàng, dễ nghe dễ hát hơn. Anh chọn dòng này không sợ không có khán giả, không có fan hâm mộ sao? (Việt Dũng, 25 Tuổi, Hà Đông - Hà Nội).

- Đúng như bạn nói, đa phần mọi người thích nghe nhạc pop vì nó dễ nghe, dễ hát. Nhưng Khoa tin rằng trong cái đa phần mà bạn nói cũng có rất nhiều bạn trẻ luôn chờ đợi và lắng nghe những ca khúc thuộc những dòng nhạc cá tính. Thực tế, việc theo đuổi dòng nhạc này cũng có nhiều khó khăn như bạn nói thật. Tuy nhiên, Khoa nghĩ là muốn có bất cứ thành công gì thì đều phải vượt qua thử thách giống như Khoa đang làm vậy. Chắc chắn là việc theo đuổi dòng nhạc rock là điều mà Khoa quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.

- Anh Khoa ơi, em vẫn hình dung hát rock là những anh chàng thích mạnh mẽ, mạo hiểm và thậm chí còn rất... "dân chơi", đôi khi nghiện ngập nữa. Vậy cuộc sống của anh có như thế không? Anh có sợ lối sống của một rocker sẽ ảnh hưởng xấu tới con gái mình không? (Hà Linh, 25 Tuổi, Thái Bình)

- Em Linh ơi, em cũng giống y chang rất nhiều người có những cái nhìn bề nổi về dòng nhạc anh đang theo đuổi. Cái hình dung của em đúng ở khoảng thập niên 50 - 60. Cuộc sống lúc đó có rất nhiều khó khăn vì chiến tranh, xã hội còn rối ren, bần cùng. Rock cũng vậy, nó luôn là tiếng nói của thực trạng xã hội. Xã hội tiến bộ và văn minh hơn thì rock cũng vậy. Tuy nhiên, bạn vẫn đúng ở chỗ rocker có tính mạnh mẽ và thích mạo hiểm. Hai cái này vẫn còn nguyên trong máu Khoa! Còn "dân chơi" hay không thì chắc còn phải kiểm tra đã! Khoa không nghĩ mình là "dân chơi" đâu.

Clip Thu Minh xin lỗi khán giả vì đến muộn.

- Chào chị Thu Minh ạ! Em có câu hỏi muốn hỏi chị là trước và sau khi thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào? Chị thấy rằng mình đã được và mất những gì sau những thành công đó? (Mã Thúy Kiều, 19 Tuổi, 216/14D, ddường 3 tháng 2, quận NInh Kiều, TP.Cần Thơ)

- Chào tất cả các bạn. Cách đây mấy ngày, Hà Nội còn ấm hơn bây giờ, sáng nay, vừa xuống sân bay đã thấy "lạnh lòng". Mong rằng những câu hỏi của các bạn sẽ sưởi aasm cho Minh ngay bây giờ.

Thực sự cuộc sống của Minh không thay đổi nhiều lắm nếu nhìn ở bề mặt bởi Minh vẫn giản dị và không phải chịu bất kỳ một áp lực gì để phải thể hiện mình mỗi khi ra đường. Nhưng trên sân khấu khác nhiều nha. Nếu bạn có sự quan tâm tới con đường sự nghiệp âm nhạc của Minh một thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rõ được sự thay đổi đó.

Ước mơ lớn nhất trong đời của Minh lúc bé là có thể đứng trên sân khấu. Nếu Minh không hát thì sẽ múa, nói chung là làm về nghệ thuật. Minh có thiên hướng về nghệ thuật nhiều hơn là làm một ngành nghề nào đó trong xã hội. Vì vậy, bây giờ khi đã thực hiện được ước mơ riêng, dù trên con đường nghệ thuật qua nhiều năm tháng có những buồn vui, mất mát và đau khổ nhưng đối với Minh hạnh phúc vẫn là điều mà Minh được nhiều nhất.

- Mình rất thích giọng hát của 2 bạn, tuy vậy thật tiếc là vẫn chưa có cơ hội được xem các bạn biểu diễn trực tiếp. Mình có thể hỏi Phạm Anh Khoa và Thu Minh là để đi đến thành công như hiện nay thì điều gì là quan trong nhất với các bạn? Và nếu buộc phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp ca hát thì 2 bạn nghĩ sao?(Phạm Văn Diệm, 28 Tuổi, DHKHTN TP. HCM)

- Thu Minh: Để đến với thành công, điều đầu tiên là phải có ước mơ và niềm đam mê để thực hiện ước mơ đó. Thứ hai là phải có lòng tự trọng với nghề và bản thân bởi nếu muốn người ta tôn trọng mình đầu tiên phải tôn trọng mình trước. Người nghệ sĩ phải luyện tập, học hỏi không ngừng, nâng cấp bản thân và cố gắng nói không với scandal là những việc đầu tiên thể hiện sự tôn trọng chính bản thân. Không ai trên đời này có thể bắt Minh lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp ca hát cả.

Anh Khoa: Quan trọng nhất với Khoa vẫn là chính mình. Còn cái vụ phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp thì có cho chọn cả hai không? (Cười)

- Mẹ tôi nói thích cách anh Khoa nói chuyện và biễu diễn, tuy là rocker nhưng "nhìn thấy hiền". Đời thường của anh Khoa thế nào nhỉ? (Tân, 19 Tuổi, CM)

- Chào bạn Tân, Khoa khẳng định là bạn nhìn thấy Khoa sao thì con người Khoa là vậy. Nhìn thấy hiền là hiền thôi, Khoa có cắn ai đâu mà dữ? Khoa không có gì phải xấu hổ hay giấu giếm về bản thân. Khoa thích đi cà phê, lê la ngồi vỉa hè "tám chuyện" cùng bạn bè. Chắc mọi người gặp Khoa ở ngoài cũng ngờ ngợ vì thấy mình bình dị quá. Nhưng con người mình có sao cứ vậy mà thể hiện. Sống khác đi thì cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.

- Anh Anh Khoa thân mến. Theo nhiều người nhận định, thể loại nhạc anh theo đuổi là "nghệ thuật". Vì vậy, đôi khi chưa tạo được những cơn sốt như những bài hát thị trường hiện nay. Anh nghĩ sao? Và dự định âm nhạc sắp tới của anh là gì? (Nguyễn Khắc Hồng, 20 Tuổi, Số 6, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội)

- Theo Khoa nghĩ là không có nhạc nghệ thuật hay phi nghệ thuật cũng như không có âm nhạc đúng và âm nhạc sai. Chỉ có âm nhạc hay và âm nhạc dở thôi.

Bản thân Anh Khoa chưa tạo được cơn sốt trên thị trường âm nhạc, đúng như bạn nói. Nhưng rõ ràng đó lại là động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Năm 2012, Khoa có rất nhiều dự định với quyết tâm chinh phục sự yêu mến của khán giả. Tuy năm 2011 chỉ còn một tháng nữa thôi nhưng PAK Band dự định sẽ phát hành CD đầu tay tên là We are PAK. Đi kèm với nó là một loạt tour lưu diễn để quảng bá cho CD. Sang năm 2012, Khoa sẽ mở rộng thành truck-tour đến các tỉnh trong cả nước. Dự kiến cuối năm còn có một "quả bom" lớn đang chờ nổ nhưng hiện tại Khoa chưa thể tiết lộ.

- Thu Minh quan niệm thế nào về cuộc sống gia đình và tình yêu? Khi chia tay người yêu quan niệm ứng xử của Thu Minh như thế nào sau chia tay ? Tôi có cảm nhận Thu Minh là người có tham vọng chiến thắng và nhiều khi hay ép mình phải sexy? (Đào thu Hà, 36 Tuổi, TP.Bắc Giang)

- Quan niệm của Minh về cuộc sống gia đình và tình yêu đó là nền tảng giáo dục vững chắc để tạo nên phần lớn tính cách của một con người. Tình yêu là (quay sang cầu cứu Anh Khoa) những mảng màu sắc sáng tối khác nhau, làm phong phú cuộc đời, giúp đời không vô vị. Tình yêu tạo nên sự hưng phấn và thăng hoa để vượt qua những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, nhưng cũng dễ dàng xô đẩy định mệnh của một con người. Quan niệm của Minh chính là khi không còn yêu nhau nữa vẫn có thể làm bạn. Và may mắn là Minh và các anh ấy đều làm được điều này.

Dùng từ "tham vọng" không bao giờ đúng với Thu Minh bởi từ "tham vọng" bao giờ cũng đi đôi với từ "bất chấp". Và nếu Minh đã "bất chấp" thì Minh đã sớm có nhiều hơn những gì mình đang có. Và chưa bao giờ Minh phải ép mình phải làm gì cả, và người khác cũng không thể ép được Minh. Trên sân khấu, nếu ép bản thân thì làm sao có thể thăng hoa.

- Em hâm mộ anh từ lâu lắm rồi nhưng em nghe mấy anh chị lớn hơn nói ngày xưa Anh Khoa rất đầu gấu và dữ dằn. Đó có phải sự thật không ạ? (Tuấn Tú, 18 Tuổi, Long Hải - Vũng Tàu)

- Thực ra, anh không phải là đầu gấu hay dữ dằn gì đâu, chỉ là anh nghịch ngợm nên hay thích chọc phá bạn bè xung quanh. Đôi khi có những màn chọc phá hơi oái ăm nên mọi người dở khóc dở cười. Ví dụ như hồi còn đi học ở quê, có lần anh lấy cào cào trộn với mắm tôm rồi thả bay khắp lớp, vui lắm. Những tưởng là bị thầy cô phạt nhiều lần thì sẽ chừa, thậm chí cha mẹ anh còn bị mời tới gặp ban giám hiệu nhiều lần nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy. Đó chính là những ví dụ làm nên "huyền thoại" đầu gấu mà bạn vừa nói đó.

- Nhiều lần tôi gặp Anh Khoa ở phía hậu trường với phong cách rất... bình thường. Vậy anh nghĩ thế nào về biệt danh “quý ông nhạc rock” mà công chúng dành cho, dù anh không phải người có cách ăn mặc cầu kỳ, sành điệu? (Quốc Minh, 25 Tuổi, Lạch Tray - Hải Phòng)

- Khoa nghĩ là từ "quý ông" không phải dành cho những bộ đồ khoác bên ngoài. Nó dùng để chỉ đến cách hành xử của những người mặc bộ đồ đó nhiều hơn. Nhưng đúng là biệt danh đó cũng khiến Khoa phải cố gắng rất nhiều để không bị lọt thỏm trong cái áo khoác quá rộng đối với mình.

- Thu Minh nổi tiếng, tài năng đó là điều không ai có thể phủ nhận nhưng chị lại có một đời sống tình cảm không như ý muốn, lận đận chuyện chồng con. Chị có nghĩ đó là luật bù trừ trong cuộc sống này? Và nếu được đổi lại, chị có muốn thay đổi điều gì? (Thanh Huyền, 26 Tuổi, TP.HCM

- Xin chỉnh lại một chữ trong câu hỏi của bạn nhé, đó là "chưa như ý muốn" chứ không phải "không như ý muốn" (Cười). Hầu như không phải một mình Minh mà nhìn xung quanh những người bạn của Minh cũng đều là những người phụ nữ thành đạt, có sự nghiệp, cũng đều cùng "số phận" thôi (Cười).

Một câu chuyện cổ tích khi kết thúc, người ta cũng chỉ thấy hoàng tử, công chúa cưới nhau nhưng đâu có kể tiếp theo câu chuyện thế nào. Biết đâu một thời gian sau, công chúa hoàng tử cũng ly dị đó thôi. Vì vậy, từ "tham vọng" không có trong Minh nhiều là vậy, Minh không muốn mình được quá nhiều một điều này mà mất đi điều khác. Cố gắng cân bằng cuộc sống, sống thanh thản, vui vẻ luyện tập mỗi ngày là liều thuốc bổ dưỡng nhất cho sắc đẹp của người phụ nữ. Rồi cứ thế mà lạc quan đợi cánh buồm đỏ thắm.

- Lâu rồi em mới được dịp trò chuyện và đặt câu hỏi cho anh. Em thấy hồi ở Sao Mai Điểm Hẹn, có những ca khúc có thể nói rất hay như Đêm màu xanh. Rồi em cũng biết những sáng tác của anh cũng rất hay như "Em chiếc lá và tôi", "Dòng đời"....Nhưng tại sao không có bài nào trong đó có trong những album của anh? (Ngô Quỳnh Tiên, 18 Tuổi, Thành Phố Huế)

- Chào Tiên! Ý em muốn nói là những ca khúc nhẹ nhàng và tình cảm hơn chứ gì? Trong album sắp tới của anh sẽ có đấy. Anh cũng chia sẻ thêm rằng những ca khúc nhạc chậm và thể hiện tình cảm luôn là sở đoản của anh. Vấn đề nằm ở chỗ anh không tin là mình có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình cảm để thể hiện thật tốt những ca khúc trữ tình. Em thử nghe và đánh giá xem những ca khúc mới sẽ như thế nào nhé.

- Em là một người rất hâm mộ anh, thích cái cách anh cười và thích những bài anh hát. Em thấy đa số các ca sĩ hát rock đều có một vài hình xăm. Không biết anh còn hình nào không và có ý định xăm hình nào nữa không? (Trần Sỹ Hậu, 21 Tuổi, Hải Phòng)

- Chào Hậu, không biết câu hỏi của em có phải là để anh khoe hình xăm hay không nhưng anh sợ cái dớp của nghệ sĩ thích khoe hình xăm lắm. Ttuy nhiên, anh cũng có vài hình xăm có ý nghĩa với riêng bản thân. Còn việc có định xăm thêm hay không anh cũng chưa biết. Chắc là có.

- Chị Thu Minh ơi, em thấy những bài hát của chị rất chất lượng. Chị có dự định vươn xa và mang chuông đi đánh xứ người không? Em thấy trước đây và hiện tại, ca sĩ trẻ khó ai có thể qua được chất giọng khỏe như chị. Cám ơn chị và chúc chị luôn thành công trong sự nghiệp và luôn mang tới cho nền âm nhạc chất lượng cao như thế. (Vũ Bá Hưng, 24 Tuổi, quận Bình Tân TP.HCM)

- Cảm ơn em rất nhiều về lời khen. Ngoài chương trình Liên hoan các giọng ca vàng ASEAN vừa rồi chị chưa có cơ hội tiếp theo được đại diện "mang chuông", chị cũng rất hứng thú với điều này.

- Chào chị Thu Minh! Gần đây thấy chị ngày càng đẹp lên, chị có thể chia sẻ bí quyết riêng không? Sắc đẹp hiện nay của chị là hoàn toàn tự nhiên hay có sự giúp đỡ từ dao kéo, em rất tò mò vì nhìn chị bây giờ khá khác so với hồi chị còn "Nhớ anh"? Trên cơ thể mình chị ưa và không ưa bộ phận nào nhất, vì sao? (Ngố, 24 Tuổi, Hà Nội)

- Đầu tiên, trả lời thẳng thắn với bạn, tất cả những gì bạn nhìn thấy trên khuôn mặt của Minh, ngoài hàm răng (được làm trắng) thì tất cả đều là 100% "vốn tự có". Một ngày, Minh chạy bộ và leo dốc 8 cây số, tập tạ, hạn chế sử dụng mỹ phẩm bất kỳ lúc nào không phải đứng trên sân khấu hay đi quay phim, chụp ảnh để có làn da và vóc dáng như bây giờ. Lúc trước, Minh mập tròn hơn bây giờ nhiều nên nhìn mặt có phần "bư bư", còn bây giờ gầy hơn nhi

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/nhac-viet-nam/thu-minh-neu-bat-chap-toi-da-som-co-nhieu-thu/a134372.html