Thu Minh vụt sáng như Diva, Anh Khoa bỗng dưng rụt rè

Gốc
(VTC News) – Giọng hát của Nữ hoàng nhạc Dance biến hóa sinh động trong các dòng nhạc và hòa giọng đầy thú vị với Quý ông hát rock Phạm Anh Khoa

Thu Minh vụt sáng như Diva

Dẫu được biết nhiều đến nhưng với Thu Minh, đây là lần đầu tiên chị chạm ngõ thực sự với sân khấu Hà Nội. Lần đầu tiên Thu Minh được thể hiện khả năng của mình trong sự đa chiều của âm nhạc. Nữ hoàng nhạc dance vụt sáng với giọng hát cao vút, sáng và đầy kỹ thuật. Trong đó, người ta thấy Thu Minh có sức hấp dẫn đặc biệt với những ca khúc nhạc xưa với Giọt mưa thu, Phút cuối, Giọt nước mắt ngà, Định mệnh đến dòng nhạc đỏ như Thời hoa đỏ, Bóng cây K’nia.

Thu Minh biến hóa trong nhiều dòng nhạc

Đó là hai mảng âm nhạc ít được Thu Minh thể hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, như Thu Minh nói thì đây là những ca khúc đầy kỷ niệm của mình, đánh dấu những mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời nghệ thuật của Thu Minh.

Bắt đầu từ khi 16 tuổi, cô học sinh múa đến với thánh đường của âm nhạc qua cuộc thi Tiếng hát Truyền hình. Thu Minh tâm sự, đây cũng là những ca khúc tình mà chị thực sự yêu thích. Thu Minh nói về nó, những ca khúc với chan chứa tình yêu, nỗi nhớ và cảm xúc. Hát những ca khúc này không chỉ cho thấy sự đa dạng trong giọng hát của Thu Minh mà còn là cách ca sĩ Đường cong lấy lòng những khán giả lớn tuổi.

Sau đó, Thu Minh đến với những ca khúc ballad ít nhiều khi nhắc đến giọng ca này thì ai cũng biết đến. Trong đó có thể kể đến Ánh sáng của đời tôi, Mong anh về, Nhớ anh, Giấc mơ mang tên mình. Những ca khúc được hát lên bằng tình yêu, cảm xúc, sự trải nghiệm…. Rồi Thu Minh trở về với lãnh địa chính của mình, thế mạnh mà nhiều người biết đến chị như một nữ hoàng. Những Bóng mây qua thềm, Chuông gió, Đường cong được phối lại theo phong cách Acoustic thật khác lạ, mới mẻ nhưng cũng hết sức nóng bỏng.

Hòa giọng ấn tượng với Phạm Anh Khoa

Chịu ảnh hưởng nhiều từ các Diva thế giới, Thu Minh cho thấy một bóng dáng Whitney Houston khi thể hiện một mảng âm nhạc mà chị yêu thích là các ca khúc quốc tế như All by my self, I’ll always love you hay Beauty and the Beast.

Ở mảng âm nhạc nào, Thu Minh cũng hát một cách say sưa, trải nghiệm, những đoạn cao trào, phiêu linh được đẩy lên với những đoạn gằn thật lạ và đặc trưng. Thu Minh ngoài khả năng ca hát, biểu diễn sinh động, uyển chuyển còn thể hiện khả năng giao tiếp thật tự tin, những câu chuyện giao đãi đầy vui vẻ. Thu Minh với đêm nhạc của mình, đã vụt sáng như một Diva.

Khoảng 20 ca khúc cả đơn ca, và song ca với Phạm Anh Khoa, Thu Minh cho thấy, chị là một ca sĩ đầy nội lực. Trở về, hát trong không gian của khán phòng mang dấu ấn của Hà Nội, Thu Minh có cảm giác được trở về nhà, nên chị thấy hạnh phúc, vui sướng và đầy tự tin. Được mời tham gia Không gian âm nhạc từ lâu nhưng mãi đến thời điểm này Thu Minh mới có cơ hội đứng trên sân khấu vì những bận rộn riêng của mình. Với Thu Minh, đây là lần xuất hiện đầy thỏa mãn.

Hát Acoustic cũng đầy sexy.

Phạm Anh Khoa bỗng nhiên rụt rè

Được mời tham gia Không gian âm nhạc với Phạm Anh Khoa là một thử thách. Sự ấm cúng, giản dị của không gian này không thuộc về Anh Khoa, một ca sĩ không có gò mình trong những giới hạn. Sự khỏe khoắn, mạnh mẽ của Quý ông hát rock cần những không gian lớn hơn để anh có thể tỏa nhiệt.

Bản thân Phạm Anh Khoa cũng bị kéo xuống để cân bằng với Thu Minh. Cá tính thường thấy của anh bộc lộ rõ nhất ở Ngựa ô thương nhớ còn những bài hát khác, phong cách anh bị nhẹ đi nhiều. Tuy nhiên, Phạm Anh Khoa cũng có cơ hội thú vị khi thử sức với nhạc Trịnh (Thương một người, Xin mặt trời ngủ yên) hay khoe những sáng tác của mình (Why, Bồ công anh).

Thế nhưng, ở chương trình lần này, Phạm Anh Khoa cũng có lại nhiều thứ. Anh thể hiện được nhiều dòng nhạc hơn. Thể hiện những ca khúc mang tính tự sự nhiều hơn. Những thứ mà như Anh Khoa nói thì nếu không phải là ở không gian này, Phạm Anh Khoa sẽ không bao giờ hát. Trong đó có cả Biển khát của Trương Ngọc Ninh.

Phạm Anh Khoa thể hiện một hình ảnh ít thấy ở anh, khác với vẻ phủi bụi, nghệ sĩ là sự rụt rè, thật thà, dễ thương. Sự rụt rè ấy khiến cho đàn chị Thu Minh lấn tới, trêu ghẹo liên tục. Thu Minh gọi Anh Khoa là cậu nhóc, rồi nói chàng ca sĩ này tay chân run rẩy….

Hình ảnh Phạm Anh Khoa quen thuộc với Ghitar

Tự nhận mình là người không hợp với hát song ca, nhưng với những ca khúc được hát cùng với Thu Minh lần này, Mr PAK đã khám phá ra thêm một góc mới mẻ ở con người mình. Khả năng hát song ca, và tiếng Anh của anh chàng này cũng thật tuyệt vời. Chất giọng khàn, hát bay bổng những ca khúc cả tiếng Anh và tiếng Việt với Thu Minh không phải sự thể nghiệm nữa, mà thật sự hòa quyện.

Với sự hòa giọng này, Phạm Anh Khoa tự ví mình và Thu Minh giống như những ly cà phê sữa đá, có sự mạnh mẽ, đắng đót cùng với những dư vị ngọt ngào, uyển chuyển của sữa.

Một trong những thành công của đêm diễn phải kể đến là những bản phối nhạc rất hay. Với những bài hát cũ, quen thuộc và là những bản hit của Thu Minh đều được làm lại với những màu sắc khác từ Acoustic, rock đến những bản ballad dịu dàng. Công đầu cho những đổi mới này là nhạc sĩ Thanh Phương. Anh đã làm cho Bóng cây K’nia, Thời hoa đỏ trẻ trung hơn, Đường cong, bóng mây qua thềm, Chuông gió lạ hơn… và rất hấp dẫn.

Trần Lê
Ảnh: Minh Thư

Tin nóng

Tin mới