Thủ môn Bravo phá vỡ kỷ lục giữ sạch lưới La Liga

Gốc
Với 7 trận đấu liên tiếp giữ sạch lưới cho Barcelona, thủ môn Bravo đã đi vào lịch sử của La Liga. Bravo đã vượt qua kỷ lục giữ sạch lưới 560 phút trước đó của một thủ thành khác tại Barca là Pello Maria.

Thủ thành Bravo mới chuyển đến Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua nhưng anh đã cho thấy mình có đủ khả năng để thay thế vị trí của cựu thủ môn Victor Valdes. Sau 7 trận đấu tại La Liga, Bravo chưa để lọt lưới bàn thua nào trong màu áo Barceona. Thành tích này đã đi vào lịch sử La Liga và vượt qua kỷ lục trước đó của thủ môn Pello Maria cũng thi đấu cho Barca mùa giải 1977-78 với 560 phút giữ sạch lưới.

Thủ môn Bravo đang có phong độ rất xuất sắc tại Barcelona

7 trận đấu mà thủ môn Bravo đã giữ sạch lưới đó là các cuộc đối đầu trước Elche, Villarreal, Athletic, Levante, Málaga, Granada và Rayo Vallecano. Đặc biệt trong chiến thắng 2-0 trước Barcleona, thủ thành Bravo đã có pha bay người rất đẹp mắt cản phá cơ hội ghi bàn của Alberto Bueno và cũng là tiền đề cho pha lập công của Messi sau đó.
Sự xuất sắc của thủ môn Bravo đã khiến người hâm mộ tại Barca muốn anh bắt chính cả ở đấu trường Champions League cho Barcelona. Trong trận thua 2-3 trước Paris SG tại Champions League giữa tuần qua, những sai lầm của thủ thành Ter Stegen đã khiến Barca phải nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. Nếu không chơi tốt các trận đấu sau thì có thể Stegen sẽ mất vị trí vào tay thủ môn Bravo.
Nếu cứ chơi với phong độ xuất sắc và có một chút may mắn như vậy, thủ thành Bravo rất có thể là chìa khóa thành công cho Barcelona ở mùa giải này. Có lẽ ngay cả ban lãnh đạo Barcelona cũng không ngờ tới việc sự thay thế Bravo lại thành công đến như vậy cho đến thời điểm này.

Chính Nghĩa - AS

Tin nóng

Tin mới