Thủ môn Kiều Trinh đã để lại ấn tượng đẹp trên đất Hàn

Gốc
(CATP) VỚI mục tiêu trẻ hóa đội hình, trong bảng danh sách tập trung đầu tiên chuẩn bị cho ASIAD 2014, HLV Mai Đức Chung đã không gọi nhiều cựu binh trong đó có thủ môn Kiều Trinh. Đó là một thông tin gây ngạc nhiên cho nhiều người vì trong những năm qua, cô không chỉ là chốt chặn an toàn ở khung thành Đội tuyển nữ Việt Nam, mà còn là chỗ dựa tinh thần cho toàn đội.

Khi đó, thủ môn người Đồng Tháp đã rất buồn. Bởi vì Trinh nghĩ mình vẫn còn sung sức để có thể cống hiến nhiều hơn cho đội tuyển. Thậm chí, đây là giai đoạn mà thủ môn từng được bầu chọn là Cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2012 có phong độ rất ổn định. Tuy vậy, Trinh cũng ủng hộ việc trẻ hóa Đội tuyển Việt Nam vì theo cô trong hai năm tới, Đội tuyển nữ Việt Nam cũng không có giải đấu lớn nào để cạnh tranh vì SEA Games 2015 ở Singapore không có bóng đá nữ, nên đây là thời điểm thích hợp để trẻ hóa đội tuyển chuẩn bị cho tương lai.

Thủ môn Kiều Trinh trong màu áo tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, sau đó, HLV Mai Đức Chung đã có sự điều chỉnh. Ông cho rằng trẻ hóa nhưng phải có tính kế thừa, trong đó những công thần như Kiều Trinh sẽ là người dìu dắt các tuyển thủ trẻ. Vì thế, Trinh đã được trở lại. Với tâm lý mỗi trận đấu như một lần cuối cùng góp mặt ở đội tuyển, thủ môn Kiều Trinh luôn ra sân đầy quyết tâm và đã có màn trình diễn xuất sắc tại ASIAD 2014. Nhờ lá chắn vững chắc trong khung thành mà các cô gái Việt Nam đã làm nên kỳ tích lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD.

Ở trận bán kết gặp nhà đương kim vô địch thế giới Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam đã chơi rất cố gắng và thất thủ với tỉ số 0-3. Nhưng riêng cá nhân Kiều Trinh, cô tiếp tục giữ được phong độ ấn tượng với những phản xạ tốt, để cản phá không ít tình huống nguy hiểm từ phía Nhật Bản. Thủ môn Kiều Trinh khiến HLV Nhật Bản phải ngợi khen: “Chất lượng của hàng phòng ngự Việt Nam đã được nâng cao rõ rệt, đặc biệt là thủ môn. Màn trình diễn của cô ấy thật quả cảm, ắt hẳn điều đó cũng góp phần làm tăng tinh thần của các đồng đội”.

Tin nóng

Tin mới