Thử "nghịch" son để tạo ra đôi môi 3D căng mọng quyến rũ

Gốc
Đừng ngại sáng tạo. Nếu trong tay bạn có hai cây son màu, hoặc thậm chí chỉ một cây son và một cây chì kẻ mắt, bạn có thể tạo ra những vẻ đẹp khác nhau cho đôi môi: đánh loang màu cho hiệu ứng 3D, góc môi đậm, lòng môi đậm, lòng môi có màu sáng hơn, môi trên và môi dưới khác màu nhau…

1. Bên cạnh việc chọn màu son, hãy quan tâm đến hiệu ứng bề mặt của thỏi son. Son lì đang được chị em mê mẩn vì độ bền bỉ, chuẩn màu nhưng mặt khác, nó làm cho đôi môi bị… phẳng.

Trong khi đó, đôi môi 3D khác đôi môi “phẳng” ở chỗ nó có độ đầy đặn, tạo ra những góc nhìn đa chiều. Để khắc phục đôi môi “phẳng,” sau khi thoa son, bạn nên cho một ít son dưỡng (loại hơi bóng) vào giữa môi dưới để vị trí này bắt sáng. Ngay lập tức, đôi môi trông sẽ đầy hơn, tăng vẻ quyến rũ.

2. Bảng son ở cửa hàng có giới hạn, nhưng bạn có thể tạo ra bất cứ màu sắc nào bằng việc pha trộn màu. Một số nhãn hàng trang điểm chuyên nghiệp như M.A.C hay Make Up For Ever đều có bán loại bột màu pigment. Nếu không mua được, bạn có thể tận dụng phấn mắt.

Từ ba màu cơ bản (đỏ, xanh dương, vàng) sẽ tạo ra được muôn màu son khác. Ví dụ, muốn có đôi môi tím, bạn pha bột màu xanh dương với chút son màu đỏ; hoặc để tạo sắc son xanh lá, bạn pha bột màu xanh dương với bột màu vàng, thêm chất kết dính là son dưỡng. Hãy thử xem, bạn sẽ thích trò pha chế này.

3. Sự đa chiều trong trang điểm là vô cùng cần thiết, cũng như một bức tranh đẹp phải có độ đậm-nhạt, sáng-tối. Để phần trung tâm môi nhô ra hơn, bạn hãy đánh tối ở hai bên khóe môi.

4. Muốn tạo ra một màu son nhạt hơn màu bạn đang có, hãy lót môi bằng kem che khuyết điểm hoặc kem nền màu sáng. Chú ý chọn loại có độ kem, không quá khô và đừng kiềm dầu nếu không muốn đôi môi trở nên khô rang và màu son bị bở.

5. Sự phối màu rất quan trọng, màu nào đặt cạnh màu nào để chúng tôn vinh nhau? Nếu bạn tô màu son chính là đỏ thắm, hãy chọn son sắc đen để viền hai khóe môi.

Nếu bạn chọn màu xanh da trời, hãy thêm chút nhũ tím vào giữa môi dưới để tạo hiệu ứng 3D đầy đặn. Ngoài ra, đôi môi 2 màu (môi trên một màu, môi dưới một màu) rất dễ đánh lại vô cùng cá tính, với một số sự kết hợp hiệu quả nhất cho mùa Hè này là hồng cánh sen-đỏ, hồng baby-cam, đỏ-cam, hay hồng-tím.

6. Bạn muốn lòng môi sáng hơn mà bỏ quên thỏi son nhạt? Hãy lấy ít kem nền màu sáng thoa lên bề mặt môi, son sẽ chuyển sang màu tươi hơn.

7. Muốn môi dưới trông mọng hơn, hãy chấm chút phấn mắt nâu ở phần giữa cằm, ngay dưới môi. Bằng cách này, môi dưới trông có vẻ đưa ra nhiều hơn.

8. Nếu hôm sau muốn đánh son lì cho đẹp thì đêm trước hãy thoa dưỡng môi nhiều một chút.

9. Hãy đặt những màu son đã mở nắp cạnh nhau để dễ chọn. Điều này kích thích thị giác, giúp bạn phát hiện ra những phối hợp về màu rất hay.

Tin nóng

Tin mới