Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thu nhập của người lao động từ lương: Không đủ tiêu, nói gì đến tích lũy!

Gốc

VH- “Khi được hỏi thu nhập có đủ trang trải cuộc sống hay không? Có 35,6% số người lao động (NLĐ) cho biết không đủ chi tiêu; 44,7% cho rằng phải chắt chiu lắm mới đủ trang trải cuộc sống; 17,9% ghi nhận tạm ổn, chỉ có 1,9% cho rằng thu nhập của họ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày và có phần tích lũy”, thông tin được Viện Công nhân - công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) công bố sau chuyến khảo sát tiền lương, thu nhập của NLĐ tại 30 doanh nghiệp trên địa bàn 11 tỉnh, thành phố.

Tiền lương mới đáp ứng 65% mức sống tối thiểu

Để xác định khoảng cách giữa mức lương tối thiểu và mức sống tối thiểu, Viện Công nhân - công đoàn (CNCĐ) đã tiến hành điều tra, tính toán theo phương pháp xác định nhu cầu tối thiểu của NLĐ tính theo calo, giá lương thực, thực phẩm của bữa ăn và chi phí sinh hoạt cá nhân có tính đến yếu tố nuôi con.

Ông Đặng Quang Điều- Viện trưởng Viện CNCĐ cho biết: Kết quả khảo sát cho thấy tuyệt đại đa số đều mong muốn Nhà nước nên điều chỉnh mức lương tối thiểu (LTT) bằng mức sống tối thiểu. Bên cạnh đó, tiền LTT cũng cần được cải thiện thêm để họ tái sản xuất sức lao động.

Cụ thể, với nhóm có tiền lương thấp, mong muốn thu nhập tăng gấp 3 lần so với hiện tại, nhóm có thu nhập trung bình mong muốn tăng gấp 2 lần. Nhóm có thu nhập cao cũng bày tỏ muốn thu nhập tăng thêm 20-30% để họ thực sự yên tâm, gắn bó với công việc.

“Việc tăng lương tối thiểu cần phải được tính toán khoa học từ bữa ăn thực tế và giá cả tại nơi làm việc của NLĐ. Việc tính toán theo cách tính chung như hiện nay dựa vào chỉ số giá tiêu dùng (CPI), tăng trưởng (GDP) chưa phản ánh hết đời sống thực tế của NLĐ”, ông Điều cho biết thêm. Trên thực tế, mức chi trả tiền lương của DN cho NLĐ đa phần chưa đáp ứng được mức sống tối thiểu, ngay cả khi điều chỉnh, tăng LTT.

Tháo gỡ bất cập

Cũng theo Viện CNCĐ, việc áp dụng tiền LTT như hiện tại còn bộc lộ nhiều bất cập. Cụ thể, tại các DN nhà nước, nơi thực hiện trả lương theo thang bảng lương do Nhà nước quy định còn phụ thuộc theo kết quả sản xuất, kinh doanh và năng suất làm việc của NLĐ để áp dụng hệ số điều chỉnh tăng thêm. Do vậy, có thể có những lao động nhận mức lương cao gấp nhiều lần so với NLĐ ở các doanh nghiệp khác.

Ông Điều cho biết, trên thực tế tiền lương của NLĐ trong các doanh nghiệp nhà nước, tổng công ty, tập đoàn kinh tế thu nhập có thể đạt 8-10 triệu đồng/tháng, gấp 3-4 lần so với nhóm công ty, doanh nghiệp không có lợi thế.

Cụ thể, với nhóm ngân hàng, tài chính đạt trung bình 10,5 triệu đồng/tháng, cao gấp 4,32 lần nhóm không có lợi thế. Cùng là NLĐ làm việc trên cùng địa bàn nhưng lương của NLĐ ở DN nhà nước làm ăn có lãi cao gấp 2 -3 lần so với việc họ làm ở khu vực DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Việc áp dụng thang bảng lương như quy định của Nhà nước là để đối phó với cơ quan quản lý bằng cách chia nhỏ bậc lương. Do vậy, mỗi lần tăng lương, bản thân NLĐ cũng chỉ tăng ở mức rất thấp, không giúp cải thiện nhiều trong cuộc sống. Theo các chuyên gia, mức LTT hiện nay được các doanh nghiệp áp dụng để đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ. “Với mức đóng đó, thì sau mấy chục năm làm việc, NLĐ khi về hưu sẽ nhận khoản lương hưu nghèo đói”, ông Điều khẳng định.

Để tháo gỡ khó khăn đối với NLĐ và tìm hướng đột phá mới trong quy định tiền LTT, Tổng LĐLĐ Việt Nam đang kiến nghị Chính phủ tiếp tục điều chỉnh tiền LTT để thu hẹp khoảng cách giữa tiền LTT với mức sống tối thiểu, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ, chính sách tiền lương trong khu vực doanh nghiệp, đặc biệt là việc xây dựng đăng ký thực hiện thang bảng lương đúng quy định; xử lý nghiêm các doanh nghiệp, công ty vi phạm.

Hương Thu

Nguồn Văn Hóa: http://www.baovanhoa.vn/kinhte/40531.vho