Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thủ phạm bị bắt ngay trong đêm

Gốc

(CATP) Vào tiệm sửa xe gây sự đánh nhau, nhóm thanh niên bị những người thợ trong tiệm đánh trả. Cuộc hỗn chiến của hàng chục thanh niên với cờ-lê, ống tuýp, ghế sắt, phuộc xe... và dao nhọn gây náo loạn cả khu phố, khiến nhiều người trọng thương, một người chết khi vừa đến bệnh viện cấp cứu...

(CATP) Vào tiệm sửa xe gây sự đánh nhau, nhóm thanh niên bị những người thợ trong tiệm đánh trả. Cuộc hỗn chiến của hàng chục thanh niên với cờ-lê, ống tuýp, ghế sắt, phuộc xe... và dao nhọn gây náo loạn cả khu phố, khiến nhiều người trọng thương, một người chết khi vừa đến bệnh viện cấp cứu...

TIỆM SỬA XE NÁO LOẠN

Những người dân quanh khu vực tiệm sửa xe máy Út Phụng trên đường Vườn Lài (thuộc phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh hàng chục thanh niên cầm hung khí lao vào đánh nhau loạn xạ vào tối 16-10-2011. Cuộc hỗn chiến bắt đầu từ trong tiệm sửa xe, sau đó rượt đuổi nhau kéo dài trên đoạn đường, khiến ai cũng phải khiếp sợ.

Chứng kiến sự việc, một chị bán hàng cạnh khu vực này cho biết: chị đang ngồi bán hàng ven đường thì thấy trong tiệm Út Phụng xảy ra cãi vã lớn tiếng rồi đánh nhau. Một nhóm thanh niên bỏ chạy ra ngoài, tiếp đó là nhóm thợ trong tiệm cầm ống tuýp và các dụng cụ đồ nghề rượt theo. Chỉ loáng một chút, một người bị đâm gục bên vệ đường, một người khác cũng đang nằm sóng soài trong tiệm.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Duy Mười (SN 1984) và người em ruột là Lê Duy Hùng (SN 1987, cùng ngụ tại xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa), là nhân viên của tiệm sửa xe Út Phụng. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời, song do vết thương quá nặng, Hùng đã tử vong ngay khi vừa đến Bệnh viện 115, riêng Mười bị đâm thủng ruột.

Nhận được tin báo, Công an phường Tân Thành cùng phối hợp Công an quận Tân Phú xuống hiện trường tìm hiểu nguyên nhân và truy bắt ngay hai đối tượng Võ Thanh Hùng (tự Trung, SN 1988) và Lê Thanh Sang (tự Tý, SN 1989, cùng ngụ xã Long Định, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre). Qua truy xét, ngay trong đêm, thêm bốn đối tượng đến gây rối tại tiệm Út Phụng đã bị bắt khẩn cấp gồm: Nguyễn Văn Mức (SN 1985), Dương Ngọc Thiện (SN 1989), Giêng Văn Trường (SN 1995, cùng ngụ xã Long Định, Bình Đại, Bến Tre) và Phạm Ngọc Đoàn (tự Hoàng, SN 1994, ngụ xã Vinh Quang, huyện Tiến Lộc, Thanh Hóa).

Sang, Đoàn, Hùng, Trường, Thiện

MÂU THUẪN TỪ VỤ VA QUẸT XE

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: trước đó, Thiện, Sang (tự Tý), Mức, Đoàn (tự Hoàng), Hùng (tự Trung) và Trường ngồi nhậu trong phòng của một khách sạn trên đường Lê Văn Phan (thuộc phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú). Khi cả nhóm đang nhậu thì hết đồ ăn nên Thiện lấy xe máy BS: 51N2-6004 đi mua đồ về nhậu tiếp. Khi ra đường Vườn Lài, đến trước tiệm sửa xe Út Phụng, xe Thiện va quẹt xe với một thanh niên (không rõ lai lịch) dẫn đến cự cãi, đánh nhau. Khi thanh niên này bỏ đi, Thiện dắt xe đến dựng trước nhà số 31 Vườn Lài, sau đó đi bộ về khách sạn.

Cho rằng những người thợ ở tiệm sửa xe đứng xem và xúi nên mới dẫn đến đánh nhau, Thiện về kể lại chuyện với nhóm bạn, sau đó rủ cả nhóm cùng đi “hỏi tội” nhóm thợ của tiệm Út Phụng. Trước khi đi, Thanh Hùng và Mức mỗi người cầm theo một con dao xếp, cùng Thiện, Đoàn, Sang đi bộ từ khách sạn ra tiệm sửa xe Út Phụng, còn Trường lấy xe Wave BS: 62FC-3977 chạy theo sau và đứng ở gần đó đợi. Khi đến tiệm sửa xe Út Phụng, Thiện và Đoàn vào tiệm gặp anh Lê Duy Mười cùng một số thanh niên trong tiệm sửa xe hỏi sự việc, rồi xông vào dùng tay đánh anh Mười. Anh Mười và nhân viên đánh trả lại làm Đoàn bị té ngã.

Thấy vậy Thanh Hùng, Mức và Sang đứng ở phía sau lao vào tham gia đánh số thanh niên trong tiệm sửa xe để giải vây cho Thiện và Hoàng. Hùng rút dao xếp đâm một nhát trúng vào bụng anh Mười. Sau đó cả nhóm Thiện bỏ chạy thì bị anh Lê Duy Hùng (em ruột anh Mười) cầm ghế xếp bằng sắt cùng nhóm thợ dùng các dụng cụ sửa xe (cờ-lê, ống tuýp...) đuổi theo và ném. Nhóm của Thiện nhặt các dụng cụ trên quay lại tấn công anh Lê Duy Hùng. Mức dùng dao xếp đâm một nhát trúng vào ngực trái khiến Duy Hùng gục xuống. Sau khi gây án, Mức bỏ chạy về khách sạn. Riêng Hoàng, Thiện, Thanh Hùng, Sang lần lượt leo lên xe Wave của Trường và được Trường chở chạy thoát.

Hiện CQĐT Công an quận Tân Phú đã ra lệnh bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Dương Ngọc Thiện, Võ Thanh Hùng, Nguyễn Văn Mức, Lê Thanh Sang, Phạm Ngọc Đoàn và Giêng Văn Trường về hành vi “giết người”. Cơ quan này cũng đang hoàn tất hồ sơ để chuyển lên cấp có thẩm quyền phê chuẩn các quyết định và xử lý các đối tượng.

Nguồn Công An TP.HCM: http://www.congan.com.vn/?catid=703&id=415372&mod=detnews&p=