Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Thủ phạm' phá ruộng dưa của lão nông ở Nghệ An được bảo lãnh về để thi tốt nghiệp THPT

Thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã cho bảo lãnh 5 thanh thiếu niên liên quan vụ phá ruộng dưa hấu về nhà để thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

"Thủ phạm" phá ruộng dưa của lão nông Phan Văn Tôn ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã được gia đình bảo lãnh về nhà, để thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Chiều 6/7, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu đã cho bảo lãnh 5 thanh thiếu niên liên quan vụ phá hoại ruộng dưa hấu của lão nông ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu về nhà, trong đó có 3 em tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Lão nông Phan Văn Tôn tha thứ cho nhóm thanh thiếu niên phá hoại ruộng dưa hấu của gia đình.

Lão nông Phan Văn Tôn tha thứ cho nhóm thanh thiếu niên phá hoại ruộng dưa hấu của gia đình.

Nhóm thanh thiếu niên này là C.V.C. (20 tuổi), N.T.T. (17 tuổi), C.M.N., N.Đ.P. và L.T.H. (cùng 18 tuổi, ngụ xã Quỳnh Diễn) được cho về nhà do phía cơ quan chức năng nhận được đơn bãi nại của ông Phan Văn Tôn (66 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) - bị hại trong vụ phá hoại ruộng dưa, và đơn xin bảo lãnh từ phía gia đình của các em.

Trong số 5 thanh thiếu niên có ba em N. P. và H. bắt đầu làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 vào chiều nay 6/7.

Sáng cùng ngày, đại diện gia đình các thanh thiếu niên đã tới nhà ông Tôn để xin lỗi và xin nhận trách nhiệm giáo dục con em mình.

"Con dại thì cái mang, đây là lỗi bột phát của các cháu, có trách nhiệm từ phía gia đình. Chúng tôi mong cụ cho các cháu cơ hội sửa sai, lấy đây làm bài học, không để xảy ra sự việc tương tự", anh C.V.K. - bố một nam sinh cho hay.

Công an huyện Diễn Châu cho biết trước mắt do có giấy bãi nại của ông Tôn và đơn xin bảo lãnh từ phía gia đình, đặc biệt vì có 3 nam sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia nên cơ quan công an giao trách nhiệm quản lý cho phía gia đình.

Việc xử phạt hành chính hay hình sự nhóm 5 nam thanh thiếu niên này sẽ được xem xét, căn cứ theo kết quả giám định từ phía Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Trước đó ngày 3/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn video clip ghi lại cảnh ông Phan Văn Tôn nằm vật, khóc ròng trên ruộng dưa hấu đang độ chín, sắp thu hoạch bị đập vỡ nát. Những hình ảnh trên đã khiến dư luận bất bình.

Ngay sau đó, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập 5 nam thanh thiếu niên phá hoại ruộng dưa của ông Tôn do mâu thuẫn bột phát khi trộm dưa bị phát hiện rồi quay lại để "trả thù".

Mộc Miên

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/thu-pham-pha-ruong-dua-cua-lao-nong-o-nghe-an-duoc-bao-lanh-ve-de-thi-tot-nghiep-thpt-182219.html