Thủ phạm ra đầu thú vì day dứt lương tâm

Gốc
Liên quan đến vụ bé trai 1 ngày tuổi bị bắt cóc tại Bệnh viện quận 7 Tp HCM, sáng 13/1, Công an quận 7 cho biết đã tìm được cháu bé và bắt giữ đối tượng Vũ Thị Bích Trâm (SN 1989, hiện chưa có thông tin về nhân thân) - kẻ đã bắt cóc bé trai này ra khỏi bệnh viện quận 7. Theo quan sát của chúng tôi, sau 5 ngày xa bố mẹ, bé trai khá khỏe mạnh. Đến 12h trưa ngày 13/1, anh Trương Văn Hên và chị Nguyễn Thị Minh Tâm đã tới trụ sở Công an quận 7 để gặp đứa con của mình.

Nguyễn Thị Lệ - kẻ đã bắt cóc trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Phụ sản TW năm 2011 - để níu giữ hạnh phúc.

Cũng theo Công an quận 7 thì đầu giờ chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an quận sẽ tiến hành trao trả bé trai cho hai vợ chồng anh Hên và chị Tâm nuôi dưỡng.

Trước đó, sáng 9/1, do sơ hở trong công tác bảo đảm an ninh tại Bệnh viện quận 7, đối tượng Trâm đã trà trộn vào khoa Sản và bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi, con anh Hên và chị Tâm. Qua hình vẽ nhận dạng từ lời kể của nạn nhân và các nhân chứng, song song với sự kết hợp của Công an quận 7 và Công an Tp HCM cũng như Công an 23 quận, huyện, sáng 13/1, bé trai đã được tìm thấy trong sự vui mừng của ba mẹ, người thân và cả các cán bộ, chiến sĩ tham gia trong quá trình tìm kiếm bé trai 1 ngày tuổi này.

Anh Trương Văn Hên, ba của đứa trẻ, vui mừng cho biết: "Đây là niềm vui sướng mà vợ chồng tôi đã mong chờ từng giờ từng phút mấy ngày nay. Vừa nhìn con là tôi biết ngay là con tôi rồi. Qua đây tôi gửi lời cảm ơn chân thành các cán bộ, chiến sĩ Công an và các cơ quan chức năng đã tận tình giúp đỡ để tìm ra con tôi".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Vũ Thị Bích Trâm đã bắt cóc em bé và di chuyển trong hành trình hơn 10km, chị ta đã 3 lần thay đổi xe ôm trước khi biến mất tại một ngôi chợ đông đúc. Lần theo dấu vết rất mờ nhạt của Trâm, cuối cùng lực lượng phá án đã khoanh vùng được chỗ ở của Trâm tại huyện Bình Chánh, Tp HCM vào tối 12/1. Suốt đêm 12/1, anh Trương Văn Hên (cha của cháu bé bị bắt cóc) đã thức cùng các anh Cảnh sát và đi dọc các tuyến đường nghi vấn là nơi ẩn náu của Trâm. Đến sáng 13/1, do cắn rứt lương tâm và biết không thể trốn tránh được sự trừng phạt của pháp luật, Vũ Thị Bích Trâm đã ra đầu thú ở Công an địa phương nơi chị ta trú ngụ.

Anh Hên vui mừng bên đứa con được tìm thấy.

Theo lời khai ban đầu của Trâm, lực lượng truy bắt đã tìm đến nhà chị ta và đón cháu bé an toàn vào lúc 10h15 cùng ngày. Khi anh Hên cùng các anh Công an quận 7 đến nơi thì phát hiện cháu bé đang được Trâm giấu trong căn buồng. Anh Hên mừng rơi nước mắt khi thấy bé vẫn ngủ ngoan, áo quần đã được thay sạch sẽ. Ngay sau đó, cháu bé đã được giao cho người mẹ đã 4 ngày hôm nay mất ăn mất ngủ vì nhớ con. Trưa 13/1, khi chúng tôi có mặt ở bệnh viện đã chứng kiến cảnh cháu bé sơ sinh đang nằm ngủ ngoan ngoãn trong vòng tay mẹ.

Hiện tại, cơ quan điều tra chưa tiết lộ nhân thân của kẻ bắt cóc ngoài dòng tên và năm sinh của cô ta. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân khiến Vũ Thị Bích Trâm gây án là vì Trâm yêu một anh chàng từ năm 2010 và anh này đòi có con mới cưới. Nhưng việc đó cô ta chưa thể làm được nên đã bắt cóc em bé sơ sinh giả vờ đó là con mình để giữ người yêu. Nếu đúng như thế thì trường hợp của Trâm rất giống với trường hợp của Nguyễn Thị Lệ, trú tại Đông Anh - kẻ cũng gây ra vụ bắt cóc em bé sơ sinh 1 ngày tuổi ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương tại Hà Nội cách đây không lâu. Vì lấy chồng đã lâu mà không sinh được con, Lệ sợ rằng chồng mình sẽ ruồng rẫy để đến với người đàn bà khác nên chị ta liều lĩnh tìm đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương, lấy trộm quần áo bác sĩ mặc vào và thản nhiên bế cháu bé vừa sinh được 1 ngày tuổi, mang về nhà chồng ở Đông Anh nuôi dưỡng. Hai người đàn bà này cùng có chung nỗi niềm, mong muốn có một đứa trẻ để níu giữ hạnh phúc nhưng họ đã sai lầm trong cách thực hiện

Tin nóng

Tin mới