Ngày 19-1, Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn phối hợp Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số TP Hồ Chí Minhh, Công ty CP Đầu tư Times Square, Hội quán Nghĩa An tổ chức hoạt động Thư pháp từ thiện năm 2017. Đây là năm thứ 8, Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn thực hiện chương trình đầy tính nhân văn cao cả này nhằm chung tay góp sức giúp đỡ đồng bào nghèo người Hoa được hưởng cái Tết Đinh Dậu ấm cúng.

Thu phap tu thien Xuan Dinh Dau 2017 thu gan 200 trieu dong - Anh 1

Qua bảy năm tổ chức, Ban tổ chức đã thu được hơn 1 tỷ đồng của nhiều nhà doanh nghiệp, các hội quán người Hoa và các nhà hảo tâm ủng hộ. Số tiền đóng góp tại các buổi thư pháp từ thiện hằng năm đều chuyển cho Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn dùng vào việc hỗ trợ cho các hộ bà con nghèo trong dịp Tết.

Đến nay, chương trình đã xây tặng bảy căn nhà tình thương cho bà con nghèo, ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho Quỹ chăm lo cán bộ già yếu, hoàn cảnh khó khăn của Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số TP Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến khối người Hoa TP Hồ Chí Minh.

Năm nay, chương trình thu hút các nhà thư pháp người Hoa nổi tiếng, như: Nghệ nhân dân gian Lý Tùng Niên, Nghệ nhân ưu tú Trương Hán Minh, Nghệ nhân ưu tú Trương Lộ; các họa sĩ Trần Tiên Minh, Lâm Hán Thành, Huỳnh Tuần Bá, Ô Dân Pháp, Trịnh Huy, Chu Ứng Xương, Diệc Ánh Nga, Âu Dương Nguyệt Diễm… và chỉ trong ngày khai mạc đã thu được 197 triệu đồng.