Mặc dù đã đoán trước tình hình song các CĐV xứ Catalan vẫn không khỏi ngỡ ngàng khi trung vệ đội trưởng Carles Puyol tuyên bố giải nghệ.

Vào chiều tối qua (4/3), Carles Puyol đã tổ chức một buổi họp báo bất thường. Tại đây, trung vệ 35 tuổi này đã tuyên bố giã từ sự nghiệp sân cỏ. Tất nhiên, quyết định này của thủ quân Barca sẽ chỉ có hiệu lực sau khi mùa giải này kết thúc.
Đây thực sự là thông tin gây bất ngờ với CĐV xứ Catalan bởi hiện tại, dù không được ra sân thường xuyên nhưng Carles Puyol vẫn được xem là thủ lĩnh tinh thần không thể thay thế của Barca. Điều đáng tiếc với Puyol là anh đã không thể phục hồi phong độ sau 2 ca phẫu thuật liên tiếp.

Đội trưởng Carles Puyol sẽ chia tay Barca sau mùa giải này

“Tôi muốn tuyên bố rằng vào cuối mùa giải này, tôi sẽ không còn là người của Barca nữa. Từ nay tới khi mùa giải kết thúc vẫn còn 3 tháng nữa, tôi sẽ không từ bỏ. Tôi sẽ giúp đỡ đội bóng hết sức mình”, Carles Puyol chia sẻ.
“Sau 2 ca phẫu thuật, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn để phục hồi phong độ. Tôi không biết mình sẽ làm gì sau ngày 30/6. Nhưng chắc chắn vào mùa Hè tới, tôi sẽ giải nghệ. Tôi muốn tổ chức một cuộc họp báo vào cuối mùa giải này để nói lời chia tay sự nghiệp sau 19 năm gắn bó”, thủ quân Barca nói thêm.
Do dính chấn thương gối, Carles Puyol mới chỉ có 12 lần ra sân ở mùa giải này. Cuối tuần qua, trung vệ này đã ra sân và ghi 1 bàn thắng giúp Barca đánh bại Almeria với tỉ số 4-1. Đó có thể xem là khoảnh khắc ấn tượng nhất của Puyol ở mùa giải năm nay.
Kể từ ngày bước chân vào sự nghiệp, anh đã có 19 năm gắn bó với Barca. Tại đây, anh đã có tổng cộng 593 lần khoác áo Blaugrana. Trong giai đoạn này, Puyol đã giành 6 chức vô địch La Liga, 3 danh hiệu Champions League và rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác. Bởi vậy, quyết định giã từ sân cỏ của Puyol đã để lại sự nuối tiếc lớn cho ban lãnh đạo, cầu thủ và CĐV Barca.

Hoàng Ngọc - Marca