Thủ Thiêm sẽ có công trình mang hình tượng 'Cánh hoa sen'

Gốc
Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có hình tượng “Cánh hoa sen” được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới của TP Hồ Chí Minh.

Thủ Thiêm sẽ có công trình mang hình tượng 'Cánh hoa sen' - Ảnh 1

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có công trình mang biểu tượng mới của TP Hồ Chí Minh.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố được lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện dự án Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo Luật Đấu thầu. Dự kiến nhà đầu tư được lựa chọn là Liên danh Công ty Intertrade Singapore Pte Ltd và Công ty Saigon Bund Capital Partners - BVI.

Theo phương án thiết kế, công trình sẽ mang hình tượng “Cánh hoa sen” với điểm nhấn chính là mái vòm của khu Trung tâm Hội nghị triển lãm được thiết kế đặc biệt, được nhìn thấy từ xa (bên phía bờ Tây sông Sài Gòn từ khu trung tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2), đồng thời tạo điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Công trình có vị trí tiếp giáp mặt tiền sông Sài Gòn, các khối kiến trúc bên trong khu Trung tâm Hội nghị triển lãm được bố cục một cách tương quan hài hòa, tạo ra không gian mở dọc theo bờ sông Sài Gòn (phía quận 2) kết hợp với các khoảng cây xanh và các mảng trang trí mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, trong tương lai, công trình này có thể tiếp nhận và đăng cai tổ chức các hoạt động, sự kiện kinh tế - chính trị tầm cỡ quốc tế như APEC, ASEAN Forum, PATA; các sự kiện lớn liên quan đến TPP, AEC (Cộng đồng Kinh tế ASEAN), các Hiệp định song phương với Châu Âu…

Nguyễn Lê

Tin nóng

Tin mới