Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thử tìm đội hình tuyển Việt Nam gặp tuyển Ấn Độ: Bộ khung cũ + nhân tố mới?

Trong trận đấu với Singapore tối 21-9, thầy Park hầu như lựa chọn phương án thử nghiệm những nhân tố mới, nhất là các cầu thủ trẻ, cầu thủ mới lần đầu lên tuyển. Dĩ nhiên, dìu dắt những đàn em có một vài gương mặt trụ cột như Tuấn Anh, Tiến Dũng, Đình Trọng, kể cả Văn Quyết vừa trở lại sau 2 năm. Nhưng nếu phân tích kỹ, những cầu thủ có vai trò dẫn dắt ấy cũng vừa chân ướt chân ráo tập trung tuyển sau chấn thương. Những cầu thủ vào từ băng ghế dự bị cũng có vấn đề này vấn đề kia mà thầy Park cần kiểm tra, vốn được các 'tuyển trạch viên' Gong Oh- kyun hay trợ lý Lee Young- jin giới thiệu.

Quang Hải và Hùng Dũng ở Hà Nội FC cũng ở tuyển chơi rất hiểu ý nhau.

Quang Hải và Hùng Dũng ở Hà Nội FC cũng ở tuyển chơi rất hiểu ý nhau.

Vậy, trận gặp đội tuyển Ấn Độ sắp tới HLV Park Hang- seo sẽ lựa chọn nhân sự ra sao? Có tiếp tục thử nghiệm hay không?

Dĩ nhiên, thầy Park sẽ không triệu tập Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Văn Thanh, Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn và Tiến Linh tập trung đội tuyển chỉ để cho… đông vui!. Dự đoán, đây sẽ là bộ khung HLV Hàn Quốc đã định sẵn. Rất tiếc là Hoàng Đức không thể có mặt vì phải dưỡng thương. Với lực lượng này, tùy theo diễn biến và lối chơi của đội tuyển Ấn Độ, thầy Park sẽ điền tên ai, thay thế ai từ lực lượng đã đá trận ngày 21-9.

Những diễn tiến từ SEA Games 31 và các trận giao hữu cho thấy, đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn khi đối phương áp dụng lối chơi phòng thủ nhiều tầng. Hình như, HLV Park đã thử nghiệm các miếng đánh chống “dựng xe bus” với đội tuyển Singapore, để khỏi bị động ở AFF Cup 2022 cuối năm. Với việc sử dụng nhiều nhân tố mới (hoặc mới mà cũ) và dự kiến sẽ tiếp tục thử nghiệm ở trận gặp Ấn Độ cho thấy HLV Park hang-seo lo lắng về việc tìm kiếm những nguồn lực bổ sung để tạo sức bật mới cho đội tuyển sau nhiều năm gặt hái thành công với một bộ khung nhân sự không có nhiều thay đổi.

Tuy nhiên, thực tế không phải đối thủ nào cũng chơi phòng ngự số đông trước đội tuyển Việt Nam bên thầy Park vẫn phải có nhiều phương án, trong đó lối đá “truyền thống” chắc chắn cũng sẽ được xây dựng, kiện toàn và rất cần những nhân tố chủ chốt quan trọng bậc nhất chưa ai thay thế. Đó cũng là những ngôi sao vắng mặt ở trận gặp Singapore như Quang Hải, Hoàng Đức, Hùng Dũng ở tuyến giữa; Ngọc Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Duy Mạnh ở tuyến dưới và Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh ở tuyến trên. Đây đều là những cầu thủ ông biết quá rõ và biết ông khá rõ.

Những Văn Khang, Đình Duy trẻ trung và đầy tiềm năng có thể mang đến nguồn lực mới nhưng cũng là “lính mới”, đang tập “làm quen” với đội tuyển hay Văn Quyết, Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng có thể là những giải pháp tiếp theo, chẳng hạn Văn Quyết là lựa chọn khi Quang Hải không thể rời Paul FC về dự AFF Cúp?

Tuy nhiên, những dự đoán trên vẫn chỉ là dự đoán. Biết đâu thầy Park lại điền tên một vài cầu thủ trẻ vào đội hình dày dạn kinh nghiệm để đàn anh kèm cặp, hoặc có thể để lứa đàn em làm “sa bàn” và “thị phạm” những chiêu thức mới mà thầy Park muốn tiếp tục thử nghiệm?

T.S