Cận ngày 23 tháng Chạp, là lúc các tiểu thương tại chợ cá làng Sở Thượng (Hoàng Mai, Hà Nội) kiếm hàng trăm triệu một ngày nhờ việc bán cá chép - phương tiện ông Công, ông Táo di chuyển về trời.

Thu tram trieu mot ngay nho ban 'phuong tien' cho ong Cong, ong Tao ve troi - Anh 1

Chợ cá làng Sở Thượng là trung tâm đầu mối buôn bán cá lớn nhất ở Hà Nội, những ngày cuối năm chợ luôn tấp nập kẻ mua, người bán cá chép tiễn ông Công, ông Táo.

Thu tram trieu mot ngay nho ban 'phuong tien' cho ong Cong, ong Tao ve troi - Anh 2

"Phương tiện” của ông Công, ông Táo được ưa chuộng nhất chính là cá chép đỏ và cá chép vàng. Theo đó, quanh chợ luôn lấp lánh ánh đỏ, ánh vàng của cá chép.

Thu tram trieu mot ngay nho ban 'phuong tien' cho ong Cong, ong Tao ve troi - Anh 3

Bên cạnh đó, tại chợ còn bán nhiều loại cá chép cảnh phục vụ nhu cầu thị hiếu của người dân.

Thu tram trieu mot ngay nho ban 'phuong tien' cho ong Cong, ong Tao ve troi - Anh 4

Chị Thơm, người bán cá tại đây cho biết: Cá chép chủ yếu được buôn đem về từ các tỉnh Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Phú Thọ đến nhập cho Làng Sở Thượng và các chợ lẻ khác.

Thu tram trieu mot ngay nho ban 'phuong tien' cho ong Cong, ong Tao ve troi - Anh 5

Theo ghi nhận của PV, năm nay giá cá chép vàng tăng so với năm ngoái, loại cao nhất là 300.000 đồng/kg, loại trung bình 130.000 đồng/kg, bán lẻ từ 20.000 đến 40.000 đồng/con.

Thu tram trieu mot ngay nho ban 'phuong tien' cho ong Cong, ong Tao ve troi - Anh 6

: Người buôn đi chọn cá rất kĩ, cẩn thận, loại cá được chọn bắt buộc phải là cá khỏe, không được bong vẩy, màu vàng bóng, đỏ rực”.

Thu tram trieu mot ngay nho ban 'phuong tien' cho ong Cong, ong Tao ve troi - Anh 7

Chị Hoa, một tiểu thương cho biết, tính đến nay (ngày 22 tháng Chạp) chị bán được gần 1 tấn cá chép, thu về cả trăm triệu/ngày.

Thu tram trieu mot ngay nho ban 'phuong tien' cho ong Cong, ong Tao ve troi - Anh 8

Tại chợ có khoảng 100 tiểu thương, thường thường, phiên chợ cá ông Công, ông Táo thường họp từ ngày 19-23 tháng Chạp. Nhưng sôi động nhất vẫn là phiên chợ rạng sáng 23 tháng Chạp nên những tiểu thương trong chợ luôn chăm sóc cá kỹ càng.