Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Xử nghiêm hành vi tung tin đồn về chứng khoán

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết cơ quan này đã kiến nghị Bộ TT&TT và Bộ Công an xử lý nghiêm hành vi tung tin đồn gây thất thiệt cho thị trường chứng khoán.

Trước việc dòng tiền vào thị trường chứng khoán giảm, tại họp báo Chính phủ chiều 29/10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đánh giá, các cân đối vĩ mô tiếp tục được giữ ổn định là cơ sở tốt cho thị trường chứng khoán.

"Chúng tôi vẫn tin tưởng vào phát triển ổn định và bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam, trên cơ sở cái gốc đó là cái sự ổn định kinh tế vĩ mô", Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí tại họp báo Chính phủ chiều 29/10. Ảnh: TTXVN.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí tại họp báo Chính phủ chiều 29/10. Ảnh: TTXVN.

Thứ trưởng Bộ Tài chính cũng cho biết, trước mắt tiếp tục giữ cho thị trường chứng khoán vận hành ổn định, an toàn. Bên cạnh đó, tập trung nguồn lực và tổ chức nhiều đoàn thanh, kiểm tra để giám sát các công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và giám sát nhà đầu tư trong giao dịch nhằm kịp thời phát hiện vi phạm trên thị trường, từ công bố thông tin, giao dịch…

"Tất cả trường hợp vi phạm là xử lý và quan trọng là chúng ta cũng phải giám sát được tin đồn, thất thiệt vì thị trường chứng khoán rất nhạy cảm hoặc là tung tin để trục lợi. Chúng tôi xin kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phải xử lý rất nghiêm", Thứ trưởng Bộ Tài chính nêu rõ.

Bộ Tài chính cho biết cũng sẽ tiếp tục rà soát các quy định của pháp luật, trước mắt là Nghị định 155 hướng dẫn Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn để có những phương án sửa đổi, bổ sung kịp thời các vướng mắc, bất cập để thị trường có thể tiếp tục phát triển.

Về lâu dài, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết Bộ sẽ có kế hoạch rà soát Luật Chứng khoán và xem xét những nội dung bất cập, giúp cho thị trường thích ứng, đáp ứng yêu cầu; tái cấu trúc thị trường chứng khoán nhằm đảm bảo năng lực của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ…

Theo VTV