Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thứ trưởng Bộ Y tế viếng bố nữ sinh Bắc Giang đang chống dịch tại TP.HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đến viếng bố sinh viên Dương Thị Anh, người đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại TP. HCM.

“Ông Dương Đức Bình ra đi nhưng ông vẫn có thể tự hào về con gái của mình. Con gái ông đã và đang góp sức vào sự nghiệp chống dịch đầy gian nan vất vả để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Chúng tôi, những người chiến sĩ áo trắng trên cả nước, trong đó có người con gái yêu quý của ông Dương Đức Bình sẽ cùng nhau làm hết sức để đầy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống an bình cho người dân”, ông Thuấn nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể những người thân trong gia đình ông Dương Đức Bình và mong gia đình sớm cùng nhau vượt qua nỗi mất mát.

Sinh viên Dương Thị Anh quê ở thôn Ruồng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tối 21/7, Dương Thị Anh nhận được tin bố em là ông Dương Đức Bình (46 tuổi) qua đời do tai nạn tại quê nhà. Do đang tham gia tình nguyện chống dịch COVID-19 tại TP.HCM nên em không thể về chịu tang bố. Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Việt Yên đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình em.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến động viên, chia sẻ sự mất mát với sinh viên Dương Thị Anh.

Theo ông Dương Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Thượng Lan, gia đình em Dương Thị Anh có hoàn cảnh rất éo le. Nhà có 5 người con thì 3 người con trai qua đời, chỉ còn em và chị gái đã lấy chồng. Sáng 22/7, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội Chữ Thập đỏ xã Thượng Lan đã đến viếng, chia buồn, mong gia đình sớm vượt qua mất mát đau thương, ổn định cuộc sống.

Đại diện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tại TP.HCM, đoàn tình nguyện của nhà trường đã lập bàn thờ tại địa điểm đoàn đang ở để em Dương Thị Anh chịu tang bố. Ngày 22/7, đoàn công tác của Bộ Y tế cùng đại diện Sở Y tế TP. HCM đến chia sẻ mất mát này với em.

Dương Thị Anh là sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Khi dịch COVID-19 bùng phát tại tỉnh Hải Dương vào đầu năm nay, cô sinh viên quê huyện Việt Yên hăng hái tham gia chống dịch trong 30 ngày, qua cả Tết âm lịch. Tiếp đó, em được cử đi công tác biệt phái tại Chí Linh, Hải Dương trong 15 ngày. Những ngày tháng 5 vừa qua, khi tỉnh Bắc Giang trở thành tâm dịch của cả nước, em cùng thầy cô giáo và các bạn tiếp tục hành trình về quê hương góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Suốt hơn 40 ngày tình nguyện phòng, chống dịch tại Bắc Giang, dù nhiều lần làm nhiệm vụ gần nhà song Dương Thị Anh không thể ghé thăm để bảo đảm an toàn cho người thân và cộng đồng. Hiện em tiếp tục cùng thầy cô và các bạn hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM.

Trước đó, sáng 22/7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM và đại diện Sở Y tế TP.HCM, TTYT quận Gò Vấp (nơi các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đến động viên, chia sẻ sự mất mát với sinh viên Dương Thị Anh.

Phạm Quý

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/thu-truong-bo-y-te-vieng-bo-nu-sinh-bac-giang-dang-chong-dich-tai-tp-hcm-ar626138.html